Tư thế bú mẹ tốt nhất - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Tư thế bú mẹ tốt nhất

Có 3 tư thế bú mẹ phổ biến là: "kiểu ôm ru" (cradle hold), "kiểu nằm cạnh (side- lying), kiểu ôm bóng (foodball hold - thường áp dụng cho sinh đôi). Rất là thú vị khi chúng tôi nhận ra rằng, ở mỗi tư thế này, đầu lưỡi của bé massage quầng vú mẹ có hơi khác nhau.

Tuy kiểu ôm ru có vẻ tự nhiên và phổ biến nhất, kiểu ôm bóng lại kích sữa tốt nhất, đặc biệt là trong tuần đầu khi sữa mẹ được tiết ra theo cơ chế hocmon (endocrine). Có phải nhờ tư thế này mà ngẫu nhiên các bà mẹ sinh đôi dồi dào sữa khi ncsm! Cm xem có phải chấm đỏ đúng là vị trí đầu dây thần kinh tiết sữa k?

Tại sao hết tuần đầu, hoặc khi lượng sữa đã ổn định thì cho dù tư thế nào cũng không khác nhau, miễn là bé có khớp ngậm đúng? Vì đến thời điểm đó, cơ chế tiết sữa chủ yếu là cơ chế lực hút tại chỗ (autocrine) rồi. Vậy các mẹ mới sinh, có thể áp dụng tư thế ôm bóng này vài cữ bú ngay trong ngày đầu và trong tuần đầu, nếu có thể.

Có một điều ít được chia sẻ trong cộng đồng NCSM là mỗi tư thế bú giúp thông một số vị trí tia sữa, chứ không phai tất cả các tia sữa trong bầu vú mẹ, do đó, nếu mẹ chỉ cho con bú 1 tư thế, sẽ không tối ưu lượng sữa của tuyế vú và tia sữa, dễ bị tình trạng tắc tia sữa dù bé vẫn bú mẹ đều đặn. Do đó, một phương pháp khác để giúp sữa mẹ được tạo, tiết và bú thông suốt hơn, là mẹ và con nên thay đổi linh hoạt các tư thế bú khác nhau!

Các mẹ đọc, tham khảo, áp dụng và góp phần quảng bá thông tin nuôi con sữa mẹ thành công cho gia đình và bạn bè nhé!

Chúc tất cả các mẹ nuôi con sữa mẹ thành công!

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Tư thế bú mẹ tốt nhất Reviewed by Unknown on 14:40:00 Rating: 5 Có 3 tư thế bú mẹ phổ biến là: "kiểu ôm ru" (cradle hold), "kiểu nằm cạnh (side- lying), kiểu ôm bóng (foodball hold - thường...

Không có nhận xét nào: