Nàng dâu ‘khóc thét’ vì mẹ chồng đòi … 'cắt tóc máu’ cho cháu - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Nàng dâu ‘khóc thét’ vì mẹ chồng đòi … 'cắt tóc máu’ cho cháu

Khi là phụ nữ thì thường bao giờ cũng là người quyết định mọi việc trong gia đình. Vì vậy mà khi con dâu về với mẹ chồng thì 2 người phụ nữ sẽ dễ xảy ra xung đột.

Và cuối cùng con dâu cũng phải chào thua vì mẹ chồng vẫn là vua trong nhà.


Là một người phụ nữ đã có chồng và thâm niên làm dâu 4 năm tôi nhận ra rằng mâu thuẫn với mẹ chồng trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi mâu thuẫn ấy có thể xảy ra từ những điều rất vụn vặt. Không phải bà mẹ chồng nào cũng giỏi giang và không phải cô con dâu nào cũng vụng về trong mọi chuyện (hoặc ngược lại).

Lần đầu tiên có con, tôi hạnh phúc vô cùng trong niềm hân hoan của người mẹ trẻ. Ấy vậy mà hạnh phúc đó sớm biến thành ác mộng với sự xuất hiện của mẹ chồng. Ban đầu tôi rất cảm kích vì bà lặn lội từ quê lên Sài Gòn nuôi tôi đẻ, nhưng chẳng được bao lâu sự cảm kích biến thành nổi ức chế. Và cuối cùng tôi phát hiện ra mẹ chồng không phải là người hoàn hảo như mình từng nghĩ.

Tôi và mẹ mâu thuẫn trong tất cả mọi chuyện, từ việc cho con tôi uống sữa gì, đánh răng hay rơ lưỡi cho đến câu chuyện nhớ đời về cắt “tóc máu” (lớp tóc đầu tiên hình thành từ khi đứa trẻ còn là bào thai trong bụng mẹ) cho bé.

Tôi luôn ý thức mẹ là người từng trải có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, bà đã nuôi lớn chồng tôi rất khỏe mạnh vì vậy hầu hết tôi đều nghe theo lời mẹ. Nhưng khi con tôi tròn 1 tháng tuổi, mẹ bảo phải cắt “tóc máu” cho bé.


Thú thật là tôi có đi học lớp tiền sản trước sanh và các bác sĩ bảo không nên cắt “tóc máu” cho bé , điều này không tốt. Về phương diện sức khỏe, tóc máu là phần bảo vệ cho não bé vốn chưa được bảo vệ đầy đủ. Thế là tôi kiên quyết phản bác lại lệnh của mẹ, nhưng bà nào có chịu thua, bà cũng sùng lên với tôi và thế là “cuộc tổng tiến công” bắt đầu.

Sau 2 ngày mệt mỏi nói qua nói lại, tôi đành bất lực nhìn cảnh mẹ chồng lấy kéo cắt cành cây cà phê cắt tóc máu cho con trai bé bỏng của mình với lập luận: “Phải dùng kéo cắt cành vì ở quê mẹ dùng kéo này cắt cành cà phê, cánh nứt đẹp lắm. Thế nào tóc thằng ku cũng sẽ lên đều và mượt”.Tóm lại là mẹ chồng luôn đúng, và chỉ có con dâu như tôi luôn sai.

Không biết bao nhiêu lần tôi ước mình sai và mẹ đúng để tóc con trai tôi không bị xấu thảm hại. Nhưng rồi tôi đã đúng và mẹ lại sai mới khổ chứ.

Sau 3 tháng 10 ngày thằng cu con đầu vẫn trọc lóc, tóc chỗ có chỗ không lỏm chỏm nhìn không ra được là… sinh vật từ đâu đến. Để giải thích cho tình trạng này mẹ chồng đã nói với chồng tôi rằng thằng cu giống mẹ nó tóc mấy cọng loe nghoe. Tóm lại là mẹ chồng luôn đúng, và chỉ có con dâu như tôi luôn sai.


Mẹ chồng bảo đầu cu con trọc lóc, tóc chỗ có chỗ không lỏm chỏm vì nó giống mẹ nó, tóc mấy cọng loe nghoe.

Sau hàng tá hàng trăm thậm chí hàng ngàn lần luôn sai như thế, tôi rút ra được một kinh nghiệm xương máu là mẹ chồng nàng dâu không nên sống 1 nhà, tốt nhất là lâu lâu thăm hỏi xem ra tình cảm sẽ mặn mà hơn, kiểu như là: “Xa thương, gần thường” vậy đó.

Thiết nghĩ, sự khác biệt về cách suy nghĩ là do môi trường sống và giáo dục của hai người khác nhau. Nếu không thể dung hoà được thì tốt nhất nên sống riêng, mọi người đều thoải mái tình cảm cũng không bị sứt mẻ.

Thanh Thúy

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Nàng dâu ‘khóc thét’ vì mẹ chồng đòi … 'cắt tóc máu’ cho cháu Reviewed by trtr on 16:10:00 Rating: 5 Khi là phụ nữ thì thường bao giờ cũng là người quyết định mọi việc trong gia đình. Vì vậy mà khi con dâu về với mẹ chồng thì 2 người phụ nữ ...

Không có nhận xét nào: