Cách phòng tránh và cải thiện đầu bẹp của trẻ sơ sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Cách phòng tránh và cải thiện đầu bẹp của trẻ sơ sinh

Để ngăn chặn chứng đầu bẹp, mẹ lưu ý một số điều đơn giản sau:

Nằm hoài một tư thế dễ khiến đầu con bị bẹp. Do đó khi con ngủ, mẹ nên xoay đầu bé sang phải, tới lần ngủ sau thì xoay đầu bé sang trái và cứ thay đổi tư thế đầu qua lại.

Không nên cho bé dùng gối từ sớm, thay vào đó mẹ nên dùng khăn mềm, gấp lại thành gối. Gối cho con không nên quá cao, chỉ cần hơi nhỉnh hơn so với nệm là đủ.

Không nên để bé nằm lâu trong nôi, cũi hay xe đẩy mà nên bế bé lên khi bé thức.

Bế bé ở tư thế đứng hay cho nằm võng cũng có thể giúp giảm áp lực đè lên từ phía sau đầu.

Khi cho bé bú, mẹ cũng nên thường xuyên đổi bên, không nên cho bú chỉ một bên. Việc này áp dụng cho cả bú bình và bú mẹ.

Nếu trong khoảng ba tháng đầu sau khi sinh mà bé bị bẹp đầu, các bà mẹ nên kiên trì xoa nhẹ nhàng đầu bé hàng ngày hoặc có thể nhờ bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn những động tác “nắn đầu” đúng cách

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Cách phòng tránh và cải thiện đầu bẹp của trẻ sơ sinh Reviewed by Unknown on 08:30:00 Rating: 5 Để ngăn chặn chứng đầu bẹp, mẹ lưu ý một số điều đơn giản sau: Nằm hoài một tư thế dễ khiến đầu con bị bẹp. Do đó khi con ngủ, mẹ nên xo...

Không có nhận xét nào: