Xử lý như thế nào khi trẻ dị ứng với sữa bò? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Xử lý như thế nào khi trẻ dị ứng với sữa bò?

Có một số trẻ trong khi bú sữa hoặc bú xong bỗng nhiên khóc toáng lên, sắc mặt đỏ tái nhợt, hai tay nắm chặt, hai chân co lên bụng, bụng trướng và đồng thời bị đi ngoài, có khi đi ngoài có lẫn sợi máu.


trẻ xuất hiện mẩn đỏ, xung quanh hậu môn loét đỏ, khó thở… Khi trẻ xuất hiện những triệu chứng này, bố mẹ rất hoang mang, không biết trẻ đã mắc bệnh gì. Khi đến bác sĩ nhi khám thì được thông báo: Con bạn mắc chứng dị ứng sữa bò.

Triệu chứng này sẽ hết sau khi ngừng bú sữa bò, trẻ được 5-6 tháng, niêm mạc ruột của trẻ phát triển hoàn chỉnh, hiện tượng này cũng biến mất. Cho nên đối với trẻ bị dị ứng sữa bò, có thể ngừng bú sữa trong một thời gian và dùng các thức ăn khác thay thế sữa. Đợi đến sau khi niêm mạc ruột của trẻ hoàn chỉnh mới bú sữa lại. 

Nếu nhất thiết phải cho trẻ bú sữa bò, có thể áp dụng phương phát chữa dị ứng: dừng bú sữa bò 2 tuần, dùng các thức ăn thay thế sữa như sữa dê, sữa đậu nành…Sau 2 tuần cho trẻ bú khoảng 10ml sữa bò, nếu còn phản ứng này, nhưng chỉ cần không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, cách 3 ngày lại bú 15ml một lần, mỗi lần tăng từ 5-10ml. 

Nếu cùng lượng sữa bò tăng lên, mà triệu chứng dị ứng không nghiêm trọng lên mà dần dần mất đi, lại tiếp tục tăng lượng sữa bò, rút ngắn khoảng thời gian lại, đến khi hồi phục hoàn toàn. Cách này áp dụng thích hợp đối với đa số trẻ dị ứng sữa bò.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Xử lý như thế nào khi trẻ dị ứng với sữa bò? Reviewed by Unknown on 11:20:00 Rating: 5 Có một số trẻ trong khi bú sữa hoặc bú xong bỗng nhiên khóc toáng lên, sắc mặt đỏ tái nhợt, hai tay nắm chặt, hai chân co lên bụng, bụng trư...

Không có nhận xét nào: