Xử lý đau co tử cung sau sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Xử lý đau co tử cung sau sinh

Đau co tử cung sau sinh xuất hiện vào ngày đầu tiên sau sinh, sau đó dần dần nhẹ và mất đi, đây là hiện tượng bình thường. 


Cũng có người trong mấy ngày sau sinh, do tử cung co xuất hiện những cơn đau dữ dội ở bụng dưới, gọi là đau tử cung sau sinh. Đau tử cung sau sinh đa số xuất hiện ở sản phụ sinh nhiều lần hoặc thời gian sinh khá ngắn. 

Những người này do nhiều lần mang thai, cơ trơn tính đàn hồi của cơ tử cung giảm đi, sức giãn của cơ tử cung kém, sau khi co vào lại giãn ra, biểu hiện co vào tính cơn co giật; khi sinh cấp cứu thời gian ngắn, có thể vì tử cung co vào quá mạnh mà dẫn đến đau co tử cung sau sinh. Sản phụ sinh lần đầu, tử cung sau sinh đa số biểu hiện là co vào liên tục, hiện tượng đau co tử cung rất hiếm thấy.

Ngoài ra, nếu trong khoang tử cung còn sót lại máu cục hoặc nhau thai cũng có thể gây ra máu ở người đau co tử cung. Sản phụ nuôi con, khi cho con bú, đứa trẻ có thể mút gây ra phản xạ tiết hoocmon trợ đẻ, dẫn đến tử cung co vào từng cơn mạnh, do đó sản phụ khi cho con bú đau co tử cung sau đẻ rõ rệt, nhất là bụng dưới.

Thông thường, đau co tử cung không cần xử lý, nếu đau dữ dội không chịu nổi, có thể dùng thuốc giảm đau, cũng có thể dùng phương pháp tiêm giảm đau… Nếu là do tử cung có máu cục hoặc nhau thai còn sót, đó là dấu hiệu nghiêm trọng cần đến ngay bệnh viện khám và chữa trị.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Xử lý đau co tử cung sau sinh Reviewed by Unknown on 14:11:00 Rating: 5 Đau co tử cung sau sinh xuất hiện vào ngày đầu tiên sau sinh, sau đó dần dần nhẹ và mất đi, đây là hiện tượng bình thường.  Cũng có...

Không có nhận xét nào: