Trẻ cần ngủ bao lâu là đủ? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Trẻ cần ngủ bao lâu là đủ?

Trẻ cần ngủ bao lâu là đủ? Câu hỏi này không có câu trả lời chính xác. Có trẻ ngủ nhiều, có trẻ ngủ ít, chỉ cần khi thức dậy, trẻ thấy thoải mái, không quấy, thì không cần lo lắng về giờ giắc. Thông thường trẻ mới sinh mấy thắng chỉ cần sau khi ăn no đã ngủ, cùng với tháng trẻ lớn dần lên thì ngủ cũng ít đi. Theo thống kê, trẻ mới sinh ít nhất ngủ đến 17 giờ, trẻ từ 4-8 tháng, mỗi ngày ngủ từ 13-14 giờ trở lên, nhưng trẻ 1 tháng rưỡi, mỗi lần ngủ say nhất khoảng từ 5-6 giờ mới tỉnh, sau 4 tháng, mỗi lần ngủ từ 8-9 giờ. Thông thường trẻ ngủ ngày 2 lần, một lần buổi chiều và lần tối.

Tư thế ngủ của trẻ thường 2 kiểu, nằm ngửa và nằm sấp. nằm sấp có ưu điểm như phần đầu không bị biến hình, cũng không bị nguy hiểm sữa sặc vào khí quản. Có người cho rằng nằm sấp, mũi của trẻ dính sát vào gối hoặc đẹm, gây nguy hiểm cho hô hấp, cho nên, nếu muốn để trẻ nằm sấp thì nhất thiết trẻ sau 3 tháng mới được áp dụng. Ngoài ra, gối không quá mềm, chăn không nên nặng. tránh để trẻ nằm thời gian dài ở chỗ hướng ánh sáng.

Khi trẻ ngủ, nên đặt trẻ vào giường, không nên bế. có thể vì không có bố mẹ bên cạnh trẻ sẽ khóc một lúc, nhưng không cần dỗ, chỉ sau vài lần sẽ tập thành thói quen, đến giờ tự động ngủ. Nếu trẻ vừa khóc mà ba mẹ vội bế lên thì bé sẽ phát hiện nước mắt có quan hệ mật thiết đến bế, về sau sẽ quấy. Chỉ cần trẻ không có điều gì khó chịu thì khóc mấy tiếng cũng không sao, điều cần thiết là cho trẻ thói quen sinh hoạt tốt sau này.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Trẻ cần ngủ bao lâu là đủ? Reviewed by Unknown on 11:04:00 Rating: 5 Trẻ cần ngủ bao lâu là đủ? Câu hỏi này không có câu trả lời chính xác. Có trẻ ngủ nhiều, có trẻ ngủ ít, chỉ cần khi thức dậy, trẻ thấy thoả...

Không có nhận xét nào: