Thời gian nghỉ đẻ không nên dồn hết cho sau khi đẻ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Thời gian nghỉ đẻ không nên dồn hết cho sau khi đẻ

Theo quy định, thời gian nghỉ trước và sau khi đẻ, cộng lại từ 4 đến 6 tháng, tùy theo điều kiện lao động, tính chất công việc nặng nhọc, độc hại và nơi xa xôi hẻo lánh.


Nếu sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 30 ngày. Quy định này hoàn toàn khoa học, căn cứ theo tình trạng sức khỏe của thai phụ, sản phụ.

Khi thai phụ mang thai đến tháng thứ 9, thể lực và cơ thể đều rất mệt mỏi, nghri khoảng thời gian trước khi đẻ nhằm chăm lo tốt về tinh thần, chuẩn bị tốt cho lúc đẻ là hoàn toàn cần thiết. Nhưng hiện nay nhiều thai phụ không nghỉ ngơi trước khi đẻ, như vậy không có lợi cho việc đẻ bình thường, dẫn đến khó đẻ.

Thời gian nghỉ ngơi sau sinh, đối với việc hồi phục cơ thể của sản phụ mà nói, thời gian trên là quá đủ, nếu sản phụ nghỉ thời gian quá dài sau sinh sẽ dễ bị tăng cân quá mức.

Sản phụ có thể đi làm việc trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, nếu đã nghỉ 60 ngày trở lên tính từ khi sinh con và phải có chứng nhận của bác sĩ về việc trở lại làm việc sớm không có hại cho sức khỏe.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Thời gian nghỉ đẻ không nên dồn hết cho sau khi đẻ Reviewed by Unknown on 14:04:00 Rating: 5 Theo quy định, thời gian nghỉ trước và sau khi đẻ, cộng lại từ 4 đến 6 tháng, tùy theo điều kiện lao động, tính chất công việc nặng nhọc, độ...

Không có nhận xét nào: