Thời gian cho con bú sau sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Thời gian cho con bú sau sinh

Sản phụ cho con bú không chỉ có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của trẻ mà còn có lợi rất nhiều cho chính cơ thể mẹ. Sữa mẹ là nguồn thức ăn lý tưởng nhất cho trẻ, sữa mẹ chứa chất dinh dưỡng phong phú và tình trạng nhiệt độ, vệ sinh đều rất thích hợp cho trẻ. Do vậy, bất kỳ sản phụ khỏe mạnh, bình thường nào đều nên cho con bú.


Về thời gian cho bú, sau sinh nửa giờ khi sữa còn chưa về bắt đầu có thể cho con bú. Tuy sữa chưa có nhưng em bé bú kích thích vào đầu vú có thể thoogn qua thần kinh cảm giác truyền đến khâu não, sau đó đến tuyến yên, làm tăng mạnh tiết tố sữa mà thúc đẩy tiết sữa.

Sản phụ cho con bú có thể làm tử cung hồi phục và sản dịch tiết ra nhanh. Trong khi cho con bú, người mẹ ôm ấp con, làm tăng thêm tình cảm mẹ con. Ngoài ra, sữa mẹ vừa tiện, sạch, không bị biến chất, có thể giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh đường tiêu hóa. Đồng thời, có thể giảm những phiền phức rắc rối.

Nhưng cũng có một số sản phụ không nên cho con bú, như sản phụ bị mắc lao phổi, bệnh ti,suy tim trên độ 2 hoặc bệnh tiểu đường nghiêm trọng, bệnh thận, viêm gan, thiếu máu nặng, những sản phụ này không nên nuôi con bằng sữa mẹ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Thời gian cho con bú sau sinh Reviewed by Unknown on 14:16:00 Rating: 5 Sản phụ cho con bú không chỉ có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của trẻ mà còn có lợi rất nhiều cho chính cơ thể mẹ. Sữa mẹ là nguồn th...

Không có nhận xét nào: