Sưng vú và viêm tuyến sữa sau khi sinh. - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Sưng vú và viêm tuyến sữa sau khi sinh.

Sản phụ sau sinh từ 2-3 ngày sẽ cảm thấy vú trương to lên, do đó không nên ăn quá nhiều canh thịt, nhằm tránh vú càng trương to nặng thêm. 


Có thể dùng áo lót nân đỡ vú, thúc đẩy máu lưu thông, có thể làm giảm đau, nếu đau không giảm thậm chí càng nặng hơn là do tuyến sữa không thông mà gây ra. Có thể áp dụng phương pháp xoa bóp: Tự mình hoặc nhờ người khác, dùng đầu ngón tay bóp kéo xung quanh ra hướng đầu vú, lặp lại nhiều lần khoảng 3 phút, có tác dụng làm lưu thông tuyến sữa. Sau đó dùng máy hút sữa ra, khiên cho tuyến sữa được thông suốt sẽ không bị đau nữa.

Nếu vú không những trương đau, mà xuất hiện sốt, mỗi bên hoặc hai bên vú đỏ hồng, sờ thấy có hạch cứng, bạch cầu tăng cao… đó chính là viêm tuyến sữa. Nếu không kịp thời chữa trị có thẻ hình thành khối mủ tuyến sữa, triệu chứng cục bộ hoặc toàn thân thể hiện nặng lên rõ rệt, lúc này nên rạch khối mủ lấy mủ ra, nếu không chứng viêm này sẽ lan rộng.

Viêm tuyến sữa có thể đề phòng, chỉ cần chú ý chăm sóc vú trước và sau sinh, áp dụng phương pháp cho bú hợp lý, chú ý vệ sinh bản thân và em bé, tránh lây nhiễm khuẩn cho bé.

Nếu bị viêm tuyến sữa nên chữa trị ngay, có thể tiêm kháng sinh Peniciline, đồng thời chấm dứt cho con bú, đến khi chữa hết viêm mới tiếp tục cho bú.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Sưng vú và viêm tuyến sữa sau khi sinh. Reviewed by Unknown on 10:04:00 Rating: 5 Sản phụ sau sinh từ 2-3 ngày sẽ cảm thấy vú trương to lên, do đó không nên ăn quá nhiều canh thịt, nhằm tránh vú càng trương to nặng thêm. ...

Không có nhận xét nào: