Sự nguy hại của sản phụ khi gào thét to khi sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Sự nguy hại của sản phụ khi gào thét to khi sinh

Ai mang thai đều mong muốn trong lúc đẻ được thuận lợi và nhanh chóng sinh ra đứa con khỏe mạnh. Điều này quyết định ở 3 yếu tố đường đẻ, sức đẻ và thai nhi. Chỉ cần 3 yếu tố này đều bình thường sẽ có thể đảm bảo thuận lợi khi đẻ. Có thai phụ do tinh thần quá lo lắng, sợ hãi khi đẻ, khiến cho 3 yếu tố trên mất đi sự phối hợp, như thế đã làm hỏng điều kiện và quá trình đẻ thuận lợi.


Một số sản phụ sau khi chuyển dạ, cảm thấy không chịu đựng nổi những cơn đau do tử cung co, ra sức gào thét rất to. Thậm chí cự tuyệt không ăn uống, không ngủ, làm cho tim trong tình trạng rối loạn cao độ, đây là điều rất có hại.

Trước tiên, với trạng thái như vậy không thể làm giảm được các cơn đau, tinh thần quá lo lắng lại càng tăng thêm tính mẫn cảm, càng khiến đau hơn. Ngoài ra, sản phụ gào thét to khiến bị mất sức và kéo dài thời gian đẻ. Khi sản phụ gào thét to thì nuốt vào nhiều khí, dẫn đến ruột chướng khí, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày và ruột, khiến không thể ăn uống bình thường, xuất hiện nôn, tiểu tiện khó khăn.., chính điều này sẽ ảnh hưởng đến tử cung co vào đều đặn. nếu tử cung co vào yếu, hoặc tử cung mãi không mở rộng, gây đình trệ trong quá trình đẻ, hoặc đầu thai nhi không thể lọt xuống thuận lợi khi đẻ hoặc xoay chuyển bên trong, kết quả là vốn trong tình trạng đẻ thuận lợi cuối cùng lại trở nên khó đẻ.

Do vậy, thai phụ trước khi đẻ cần phải tự làm tốt việc điều tiết, theo chỉ đạo của bác sĩ mới có thể đảm bảo tiến trình đẻ thuận lợi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Sự nguy hại của sản phụ khi gào thét to khi sinh Reviewed by Unknown on 13:52:00 Rating: 5 Ai mang thai đều mong muốn trong lúc đẻ được thuận lợi và nhanh chóng sinh ra đứa con khỏe mạnh. Điều này quyết định ở 3 yếu tố đường đẻ, s...

Không có nhận xét nào: