Phương pháp đẻ không đau - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Phương pháp đẻ không đau

Phương pháp đẻ không đau ở đây là không dùng thuốc, là phương pháp đẻ tính dự phòng về mặt tinh thần.


Đầu tiên cần giải tỏa tâm lý hoảng sợ của sản phụ, giúp họ tin là sẽ an toàn khi đẻ. Cần cung cấp kiến thức sinh lý về mang thai và sinh đẻ cho sản phụ và người thân của họ trước khi đẻ để họ nắm và hiểu được sự xuất hiện của những cơn co tử cung và các hiện tượng khác trong khi đẻ nhằm ổn định tinh thần, có lợi cho tiến trình đẻ bình thường.

Bắt đầu quá trình đẻ, mỗi khi xuất hiện tử cung co vào, hướng dẫn sản phụ làm động tác hít thở sâu nhằm giảm đau khi các cơn co xuất hiện. Khi sản phụ xuất hiện cơn co, người thân hoặc y tá có thể dùng hai tay từ giữa bụng đẩy ngang sang hai bên; hoặc dùng tay xoa chỗ tử cung phần bụng theo kim đồng hồ nhằm giảm cảm giác đau. Nếu đau phần hông eo, có thể dùng ngón tay ấn hoặc quả đấm ấn xuống chỗ đó.

Một số nơi cho phép có người thân bên cạnh khi đẻ, khi sắp đẻ là lúc sản phụ rơi vào trạng thái lo lắng nhất, cũng là lúc cần người thân an ủi nhất, có người thân bên cạnh sẽ làm cho họ cảm thấy an toàn và bớt lo sợ. Làm như thế còn có lợi cho người thân biết được tình trạng của sản phụ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Phương pháp đẻ không đau Reviewed by Unknown on 14:03:00 Rating: 5 Phương pháp đẻ không đau ở đây là không dùng thuốc, là phương pháp đẻ tính dự phòng về mặt tinh thần. Đầu tiên cần giải tỏa tâm lý hoản...

Không có nhận xét nào: