Phán đoán trẻ phát triển bình thường như thế nào? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Phán đoán trẻ phát triển bình thường như thế nào?

Phán đoán trẻ phát triển bình thường hay không có thẻ thông qua chiều cao, cân nặng và đo vòng đầu, ngực…Cân nặng: là tiêu chí quan trọng về trạng thái dinh dưỡng. Thông thường trẻ sinh đủ tháng có trọng lượng khoảng 3,2kg, trong một tuần sau sinh có thể giảm trọng lượng sinh lý từ 7 đến 10 ngày sau mới hồi phục và bắt đầu tăng cân nhanh, dưới đây là công thức giúp bạn tính trọng lượng của trẻ cần đạt:

Trọng lượng từ 1-6 tháng (g) = cân nặng lúc sinh + số tháng x 600.

Trọng lượng từ 7-12 tháng (g) = cân nặng lúc sinh + số tháng x 500.

Trọng lượng từ 1.5 -12 tuổi (kg) = số tuổi x 2 +8 (kg)

Chiều cao: tương trưng cho sự phát triển của xương. Trẻ đủ tháng có chiều cao trung bình là 50cm, năm thứ nhất cao thêm 25cm, năm thứ 2 thêm 10cm. Chiều cao sau 2 tuổi = số tuổi x 5 + 80 (cm).

Vòng đầu: phản ánh mức độ phát triển của não sọ. Trẻ sơ sinh vòng đầu bình quân là 34 cm, 6 tháng là 42cm, 1 tuổi là 46cm, 2 tuổi từ 47-48cm, 5 tuổi là 50cm.

Thóp: phản ánh quá trình xương hóa của xương sọ. Thóp sau (thóp nhỏ : do 2 xương đỉnh sọ và một khe hở giữa hình tam giác của xương chẩm hình thành) kín chặt khoảng 2 tháng sau sinh, cũng có khi đã đóng kín sau sinh. Thóp trước (gồm 2 xương đỉnh sọ và 2 xương trán hợp thành hình quả trám) đóng kính từ 1 đến 1,5 tuổi.

Khi trẻ không đạt đúng tiêu chuẩn trên, gia đình nên chú ý, khi nghiêm trọng cần đưa trẻ đến bệnh viện.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Phán đoán trẻ phát triển bình thường như thế nào? Reviewed by Unknown on 11:10:00 Rating: 5 Phán đoán trẻ phát triển bình thường hay không có thẻ thông qua chiều cao, cân nặng và đo vòng đầu, ngực… Cân nặng: là tiêu chí quan t...

Không có nhận xét nào: