Động tác phụ trợ của giai đoạn thứ nhất khi đẻ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Động tác phụ trợ của giai đoạn thứ nhất khi đẻ


Vào Giai đoạn thứ nhất, cửa tử cung mở hết là lúc đau kịch liệt nhất, lúc này mục đích của tác động phụ trợ là khiến cho sự căng thẳng của sản phụ được giải tỏa để giảm nhẹ cơn đau do co tử cung và của tử cung mở rộng gây ra.

Vào lúc này có thể làm mấy động tác đơn giản và hiệu quả như sau:

Hít thở kiểu ngực: thích hợp với Giai đoạn đầu sớm. nằm ngửa hơi nghiêng, hai tay đặt trước ngực, dùng mũi hít thở. Khi hít thở nên hít nhẹ nhàng, giãn rộng lồng ngực, sau khi hít đầy khí, lại từ từ thở ra, đảm bảo hít vào và thở ra đều nhau, mỗi phút hít thở khoảng 15 lần. Phương pháp này có thể làm trấn tĩnh trạng thái tinh thần, giảm đau.

Hít thở kiểu bụng: thích hợp vào lúc tử cung co mạnh nhất. nằm ngửa hơi nghiêng, hai chân co lên. Khi hít sâu làm phần bụng phồng lên. Sau khi hít đầy khí, lại từ từ thở ra, phần bụng lại dần dần xẹp xuống, mỗi phút hít thở khoảng 15 lần.

Phương pháp thả lỏng: Sản phụ áp dụng thế nằm nghiêng tự thích hợp nhất, mục đích để thả lỏng cơ toàn thân, làm hết mệt mỏi, trấn tĩnh tinh thần.

Phương pháp massage: thích hợp khi tử cung co vào mạnh. Khi hít thở kiểu bụng, hai tay ôm vào hai bên bụng dưới. Khi hít sâu, hai tay hướng vào trong đẩy lên trên. Khi thở ra, hai tay lại hướng xuống dưới và xoa hai bên cạnh. Sản phụ đau lưng có thể dùng nắm đấm một tay hoặc hai tay ấn vào chỗ đau.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Động tác phụ trợ của giai đoạn thứ nhất khi đẻ Reviewed by Unknown on 14:00:00 Rating: 5 Vào Giai đoạn thứ nhất, cửa tử cung mở hết là lúc đau kịch liệt nhất, lúc này mục đích của tác động phụ trợ là khiến cho sự căng thẳng c...

Không có nhận xét nào: