Động tác phụ trợ của Giai đoạn thứ hai khi bắt đầu đẻ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Động tác phụ trợ của Giai đoạn thứ hai khi bắt đầu đẻ


Giai đoạn thứ hai là lúc cổ tử cung mở hoàn toàn đến khi thai nhi ra. Mục đích của việc tiến hành động tác phụ trợ vào giai đoạn này là: phối hợp tử cung co vào, sử dụng tốt áp lực bụng, tránh kéo dài thời gian đẻ làm cho thai nhi thiếu oxy trong tử cung. Và không chế dùng sức quá mạnh tránh đầu thai nhi tọt mạnh ra, gây tổn thương nghiêm trọng cho đáy xương chậu và mô tầng sinh môn.

Sử dụng tốt áp lực bụng: Vị trí nửa ngồi, hai chân co lên, hai chân cố gắng cách xa, gót chân chạm vào phần mông, làm hít thở kiểu ngực, sau khi khoang ngực đầy khí, dùng sức giữ khí theo hướng hậu môn, sau đó từ từ thở ra. Khi dùng sức, cằm cúi xuống ngực, lưng chạm xuống giường, cũng có thể hai tay kéo vòng tròn sắt hai bên giường đẻ lại. Dùng sức hít vào, sau đó thở ra.

Luyện há mồm hít thở, hít thở ngắn, cố gắng giữ hít thở đều nhằm khống chế cường độ dùng sức.

Khi đầu thai nhi ra ngoài, bác sĩ sẽ nhắc nhỏ bạn dừng dùng sức, sản phụ nên thả tay ra khỏi vòng tròn sắt, hai tay đặt trước ngực, thở bằng miệng.

Những động tác này cũng có thể bắt đầu luyện tập sau mang thai 36 tuần. Lúc này, chủ yếu nắm được cách thức, không được dùng sức thật, mỗi ngày luyện từ 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 3 phút. Nếu thai phụ có điềm báo trước đẻ non hoặc nhau thai bong sớm, hoặc xương chậu hẹp, ngôi thai không thuận không nên luyện tập.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Động tác phụ trợ của Giai đoạn thứ hai khi bắt đầu đẻ Reviewed by Unknown on 14:01:00 Rating: 5 Giai đoạn thứ hai là lúc cổ tử cung mở hoàn toàn đến khi thai nhi ra. Mục đích của việc tiến hành động tác phụ trợ vào giai đoạn này là:...

Không có nhận xét nào: