Nuôi con bú và tránh thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Nuôi con bú và tránh thai

Đa số mọi người đều cho rằng, sản phụ tron thời gian cho con bú là không có thai, do đó, không cần thiết phải tránh thai, thực ra không phải như vậy.Thông thường trong thời gian cho con bú, do tiết tố sữa trong cơ thể tiết ra tăng cao, buồng trứng phản ứng khá kém đối với hoocmon tuyến tính mà khiến trứng không rụng, có thể dẫn đến tránh thai tạm thời.

Nhưng chúng ta biết rằng, kinh nguyệt chỉ xuất hiện khi trứng rụng, tức trứng rụng trước, kinh nguyệt ra sau, buồng trứng của mỗi sản phụ bất cứ lúc nào cũng có trứng rụng, nếu không qua xét nghiệm hàm lượng hoocmon giới tính trong máu thì không thể biết được. Do đó, có một số sản phụ không tránh thai, trong khi còn chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt đã có thai. Cho nên, cho con bú là phương pháp tránh thai không an toàn.

Ngày nay, mức sinh hoạt vợ chồng nâng cao lên rất nhiều, sản phụ sau sinh được bổ sung chất dinh dưỡng, khiến nội tiết tố trong cơ thể sản phụ hồi phục rất nhanh, do vậy, sản phụ trong thời gian cho con bú vẫn có kinh nguyệt đều hàng tháng, có kinh nguyệt là có trứng rụng, là có khả năng có thai. Sản phụ cần chú ý, không nên tin tưởng đơn thuần vào việc cho con bú là tránh thai, càng không nên tránh thai mà kéo dài thời gian cho con bú, cần lựa chọn phương pháp tránh thai hiệu quả và đáng tin tưởng.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Nuôi con bú và tránh thai Reviewed by Unknown on 14:37:00 Rating: 5 Đa số mọi người đều cho rằng, sản phụ tron thời gian cho con bú là không có thai, do đó, không cần thiết phải tránh thai, thực ra không phải...

Không có nhận xét nào: