Những điều cần chú ý đối với trẻ sơ sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Những điều cần chú ý đối với trẻ sơ sinh


1. Sau khi sinh 24 giờ, cần tiêm vacxin BCG, phòng chống bệnh lao.

2. Trước khi chơi với bé, nhất định phải rửa tay. Không nên cho trẻ tiếp xúc với người bệnh.

3. Phòng của bé nghiêm cấm hút thuốc lá.

4. Không được làm ẩm ướt chỗ rốn chưa khô, cuốn tã không nên cuốn đến rốn. Nếu để rốn ẩm ướt thời gian dài, ra máu hoặc có dịch tiết ra nên đến bệnh viện khám.

5. Thóp của bé còn yếu, chưa liền, khi tắm, bế cẩn thận không được để va vào. Nếu phát hiện thóp của bé to hơn nhiều so với trẻ khác, lồi lõm không bằng, cần đưa đến bác sĩ.

6. Tăng nhu cầu ăn cho bé, mỗi ngày cần bú từ 7-8 lần. Trong mấy ngày mới sinh, không cần cho bú theo giờ, chỉ cần bé đói là cho bú ngay, nhưng dần dần tập thói quen mỗi lần bú cách nhau từ 2-3 giờ.

7. Sauk hi cho bé bú, cần bế bé đến khi ợ lên tiếng, tránh trớ sữa ra.

8. Thay đổi sinh lý lớn nhất của bé sau sinh là tự chủ hít thở. Trẻ bình thường hít thở khoảng 40-50 lần/ phút, nếu cơ năng của cơ thể phát sinh trở ngại thì có thể tăng lên 60 lần/ phút, thậm chí 80 lần. Quan sát bụng để đếm số lần hít thở trong phút, nếu phát hiện cách xa số lần tiêu chuản phải lập tức đưa đến bệnh viện.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Những điều cần chú ý đối với trẻ sơ sinh Reviewed by Unknown on 10:49:00 Rating: 5 1. Sau khi sinh 24 giờ, cần tiêm vacxin BCG, phòng chống bệnh lao. 2. Trước khi chơi với bé, nhất định phải rửa tay. Không nên...

Không có nhận xét nào: