Mang thai thứ 10 ( từ tuần 37- 40) - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai thứ 10 ( từ tuần 37- 40)

Lúc này đã dến gần ngày dự kiến sinh. Thai nhi càng đầy đặn hơn, các nếp nhăn mất đi. Tim, gan và cơ quan hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu… đã hình thành hoàn thiện, đã chuẩn bị tốt cuộc sống độc lập ở ngoài sau sinh. Đại não của thai nhi cũng phát triển haownf chỉnh, mắt hoạt động nhanh nhạy, thị lực tăng lên. Thai nhi khi đẻ đủ tháng có chiều cao trung bình là 50cm, trọng lượng khoảng 3 kg.

Phần đầu thai nhi đã lọt vào xương chậu của thai phụ, thai hơi tụt xuống bụng dưới chờ ra đời.

Khoảng 80% thai nhi đẻ vào trong khoảng 10 ngày trước và sau 280 ngày.

Trong thời gian này, chiều cao đáy tử cung của thai phụ là từ 30 đến 35 cm, do thai nhi tụt xuống dưới nên phần to nhất của bụng cũng thấp xuống. Mức độ thai nhi đè vào dạ dày giảm, thai phụ cảm thấy thoải mái hơn, nhưng tiểu tiện nhiều lần hơn. Tử cung xuất hiện co vào, nếu số lần tử cung co vào tăng lên, liên tục trong thời gian dài, chính là dấu hiệu sắp sinh,khi tử cung co vào, đặt tay lên phần bụng thai phụ sẽ cảm thấy cứng.

Lúc này là gần đến thời gian chuyển dạ, ngoài việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày ra, còn làm tốt việc chuẩn bị sinh như nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ, giữ thể lực. Không nên đi bộ một mình quá dài, tránh phát sinh ngoài ý muốn, không giao hợp tránh đẻ non hoặc nhau thai bong ra sớm hoặc nhiễm trùng sau sinh. Thai phụ chuẩn bị đồ dùng cá nhân để tiện mang vào viện.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai thứ 10 ( từ tuần 37- 40) Reviewed by Unknown on 10:01:00 Rating: 5 Lúc này đã dến gần ngày dự kiến sinh. Thai nhi càng đầy đặn hơn, các nếp nhăn mất đi. Tim, gan và cơ quan hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu… đã h...

Không có nhận xét nào: