Mang thai tháng thứ 9 ( từ tuần 33 đến tuần thứ 36) - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai tháng thứ 9 ( từ tuần 33 đến tuần thứ 36)

Thời gian này, phổi của thai nhi đã trưởng thành, đã khả năng hô hấp, phổi tiết ra vật chất sống trên bề mặt, khiến thai nhi có thể hô hấp khi sinh, đảm bảo nang phổi giãn rộng. 


Dạ dày và ruột của thai nhi cũng trưởng thành , có thể tiết ra dịch tiêu hóa. Lúc này, thai nhi có thể uống nước ối vào, cũng có thể bài tiết nước tiểu vào nước ối. Toàn thân thai nhi có lớp mỡ dưới da, nếp nhăn ở mặt giảm đi, da có phần sáng bóng, móng tay của thai nhi có thể dài đến đầu ngón tay. 

Tinh hoàn của thai nhi nam rơi xuống bìu, môi lớn âm đạo của thai nhi nữ đã nhô lên, hai bên dính chặt vào nhau chứng tỏ cơ quan sinh sản đã cơ bản phát triển hoàn tất. Thai nhi dài khoảng từ 45cm- 48cm, trọng lượng khoảng 2,5kg. Nếu thai nhi sinh vào lúc này, có khả năng sống trong lồng kính.

Vào thời gian mang thai này, vì đáy tử cung thai phụ lên cao đến gần tim, chiều cao đáy tử cung khoảng từ 28cm – 30 cm, thai phụ sẽ xuất hiện thở ngắn, hoang mang hoặc phần dạ dày trướng, đặc biệt sau khi ăn càng thể hiện rõ, ảnh hưởng đến nhu cầu ăn. Số lần tiểu tiện nhiều hơn.

Lúc này sản phụ nên chú ý tình trạng thai cử động, có xuất hiện tử cung co vào hay không. Bởi vì cách ngày dự kiến đẻ càng gần, có rất nhiều việc cần phải sắp xếp như đồ dùng sơ sinh và mẹ, sắp xếp việc nhà trong thời gian nằm viện đẻ…


Ngoài ra, thai phụ chú ý mỗi lần không nên ăn nhiều mà ăn ít một. hàng ngày nên rửa sạch âm hộ, thay quần lót thường xuyên, giữ vệ sinh sạch sẽ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai tháng thứ 9 ( từ tuần 33 đến tuần thứ 36) Reviewed by Unknown on 13:49:00 Rating: 5 Thời gian này, phổi của thai nhi đã trưởng thành, đã khả năng hô hấp, phổi tiết ra vật chất sống trên bề mặt, khiến thai nhi có thể hô hấp k...

Không có nhận xét nào: