Mang thai quá kỳ và mối nguy hại của nó - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai quá kỳ và mối nguy hại của nó

Mang thai vượt quá ngày dự kiến đẻ trên 2 tuần mà chưa đẻ gọi là mang thai quá kỳ.


Quan hệ giữa thời gian mang thai, người mẹ và thai nhi chủ yếu dựa vào cơ quan trung gian là nhau thai. Thai nhi cần oxy và dinh dưỡng được cung cấp từ cơ thể mẹ qua nhau thai để sinh trưởng và phát triển, chuyển hóa vật chất của thin hi lại cần thông qua nhau thai khi bài tiết ra. Ngoài ra, nhau thai còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào thai nhi, bảo vệ cho thai nhi. Nhưng khi mang thai quá kỳ, nhau thai phát sinh lão hóa, trao đổi chất và khả năng dẫn của nhau thai giảm xuống, mạch máu tắc nghẽn, lưu lượng máu giảm, dẫn đến làm giảm chức năng của nhau thai nhi.

Thai nhi do đó không sinh trưởng được nữa, nước ối dần dần ít đi, hàm lượng oxy trong máu dây rốn từ từ giảm xuống, khi nghiêm trọng có thể khiến thai nhi thiếu oxy, bị ngạt mà dẫn đến tử vong.

Bởi vì môi trường của thai nhi không tốt, cung cấp dinh dưỡng không tốt, thai nhi sinh ra quá kỳ trông như “ông già”, trong tình trạng này, thai nhi quá kỳ sẽ xuất hiện da khô, nhiều nếp nhăn, lớp mỡ dưới da ít, cơ thể gầy, tóc mọc rậm, móng tay móng chân quá dài.

Cũng có thai phụ mang thai quá kỳ nhưng chức năng nhau thai bình thường,không ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng và sinh trưởng của thai nhi. Trưởng hợp này thường xuất hiện ở thai nhi quá to, thai nhi nặng trên 4 kg.

Nếu mang thai quá kỳ, nhau thai lão hóa, nên nhanh chóng kết thúc việc mang thai, theo tình hình của sản phụ mà quyết định áp dụng đẻ chỉ huy hay mổ đẻ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai quá kỳ và mối nguy hại của nó Reviewed by Unknown on 13:53:00 Rating: 5 Mang thai vượt quá ngày dự kiến đẻ trên 2 tuần mà chưa đẻ gọi là mang thai quá kỳ. Quan hệ giữa thời gian mang thai , người mẹ và th...

Không có nhận xét nào: