Làm thế nào khi mẹ không đủ sữa? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Làm thế nào khi mẹ không đủ sữa?

Người mẹ cho con bú cần cân bằn đầy đủ các loại dinh dưỡng. Ba bữa ăn cần: Cơm, thịt, cá, rau xanh, hoa quả, đậu trứng…không được khảnh ăn. Đồng thời, cần uống các loại nước như sữa, nước hoa quả, canh thịt… để nhằm thúc đẩy tiết sữa. Về mặt sinh hoạt có quy luật, ngủ đầy đủ, giữ trạng thái tinh thần thoải mái. Nếu đã chú ý làm tốt các mặt nhưng vẫn không đủ sữa, trẻ không bú đủ sữa mẹ thì phải dùng sữa bò để bổ sung.

Làm thế nào đẻ biết bạn có đủ sữa không? Chú ý 3 hiện tượng sau:

Khi trẻ bú, trẻ ngậm đầu vú lâu không nhả ra, miễn cưỡng rút ra thì khóc;

Một ngày trẻ bú trên 10 lần vẫn biểu hiện đói;

Trọng lượng của trẻ tăng hơi chậm.

Một khi sữa không đủ hoặc không ra sữa, không nên tự ý cho con bú sữa bò tùy tiện mà cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm. Sau khi xác định chính xác sữa không đủ, cần lập tức bổ sung sữa bò, có thể xem nhu cầu của trẻ và mức độ sữa của mẹ để áp dụng các cách dưới đây:

Bú kết hợp sữa mẹ và sữa bò: mỗi lần bú mẹ khoảng 10 phút, sau đó cho trẻ bú sữa bò. Bởi vì sữa bò chậm tiêu hóa hơn sữa mẹ nên cho trẻ bú sữa bò, thời gian bú cách nhau ít nhất 3 giờ.

Bú sữa mẹ và sữa bò giãn cách: Xem lượng sữa của mẹ bao nhiêu để quyết định phương pháp giãn cách, có thể bú một bữa sữa mẹ, một bữa sữa bò, cũng có thể bú sữa mẹ một lần, hai lần sữa bò, hoặc bữa sữa mẹ, ở giữa chỉ bổ sung một lần sữa bò. Nếu sữa mẹ thực sự không đủ, cung không ngại hoàn toàn dùng sữa bò thay thế sữa mẹ. Chỉ cần nuôi dưỡng con tốt, khỏe mạnh.Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Làm thế nào khi mẹ không đủ sữa? Reviewed by Unknown on 11:24:00 Rating: 5 Người mẹ cho con bú cần cân bằn đầy đủ các loại dinh dưỡng. Ba bữa ăn cần: Cơm, thịt, cá, rau xanh, hoa quả, đậu trứng…không được khảnh ăn. ...

Không có nhận xét nào: