Đề phòng lây nhiễm sau sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Đề phòng lây nhiễm sau sinh

Lây nhiễm sau sinh là sản phụ sau sinh lây nhiễm dẫn đến triệu chứng viêm cơ quan sinh sản. Nguyên nhân gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản có rất nhiều, có nguyên nhân trong quá trình sinh, dụng cụ và môi trường bị ô nhiễm đưa vi khuẩn vào đường sinh đẻ; có sản phụ vù không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, hoặc không thường xuyên thay quần lót, băng vệ sinh, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sản; hoặc dùng giấy vệ sinh không sạch, hoặc gần tới ngày sinh có giao hợp và tắm bồn… đều có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo.


Nhưng nguyên nhân chính là cơ thể của sản phụ yếu, sức đề kháng giảm, dẫn đến dễ viêm nhiễm khuẩn.

Lây nhiễm sau sinh đề phòng như sau:


1. Trong thời gian mang thai nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cần thường xuyên tắm, giữ âm đạo sạch sẽ và khô ráo, thường xuyên thay quần lót, giấy vệ sinh và bang vệ sinh cần sạch sẽ, khử trùng.

2. Mang thai 1 tháng cuối và sau sinh 2 tháng không nên quan hệ vợ chồng.

3. Trong quá trình sinh cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ theo thao tác vô trùng.

4. Làm tốt việc khám trước khi sinh, kịp thời phát hiện vấn đề, kịp thời xử lý.

5. Thời gian mang thai nên chú ý nghỉ ngơi, đảm bảo đủ dinh dưỡng, tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Đề phòng lây nhiễm sau sinh Reviewed by Unknown on 14:32:00 Rating: 5 Lây nhiễm sau sinh là sản phụ sau sinh lây nhiễm dẫn đến triệu chứng viêm cơ quan sinh sản. Nguyên nhân gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản có ...

Không có nhận xét nào: