Đề phòng cảm nắng sau sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Đề phòng cảm nắng sau sinh


Sinh vào mùa hè, điều cần thiết là đề phòng cảm nắng. Do ảnh hưởng của phong tục lạc hậu trước kia, có người cho rằng “ở cữ” nên kiêng gió, nên sinh vào mùa hè nóng như thế cũng bắt sản phụ mặc quần áo kín, cửa sổ đóng kí không để gió vào, thậm chí còn bắt sản phụ mặc áo bông, đắp chăn bông điều này khiến người bình thường cũng dễ bị cảm nắng, không cần nói gì đến sản phụ vừa sinh con, sức khỏe còn yếu.

Nếu sản phụ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, khát nước, hoa mắt, tức ngực, khó thở, ra mồ hôi nhiều, sức khỏe kém…chứng tỏ sản phụ đã bị cảm nắng. Lúc này nên để sản phụ nằm ở chỗ thoáng gió, cởi bớt quần áo, cho uống nước đường pha ít muối, chè đậu xanh hoặc uống nước mát…hoặc dùng khăn ướt lau chân tay, hít thở nhanh, tim đập nhanh, huyết áp giảm xuống, thậm chí hôn mê co giật… cần lập tức đưa đi cấp cứu.

Do đó, sản phụ nên đề phòng cảm nắng, phải nằm ở chỗ thoáng khí, đảm bảo nhiệt độ thích hợp. Sản phụ thường xuyên thay quần áo có mồ hôi, quần áo sản phụ phải rộng rãi. Sau khi sinh một tuần, sản phụ có thể dùng nước ấm để tắm. Sản phụ còn nên chú ý ăn nhiều hoa quả tươi, hạn chế các chất béo, cay. Nhưng cũng không được ăn các đồ lạnh như kem hoặc uống nước đá.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Đề phòng cảm nắng sau sinh Reviewed by Unknown on 14:12:00 Rating: 5 Sinh vào mùa hè, điều cần thiết là đề phòng cảm nắng. Do ảnh hưởng của phong tục lạc hậu trước kia, có người cho rằng “ở cữ” nên kiêng g...

Không có nhận xét nào: