Có phải trẻ sơ sinh bị vàng da là có bệnh hay không? - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Có phải trẻ sơ sinh bị vàng da là có bệnh hay không?

Trẻ sơ sinh xuất hiện vàng da là khá phổ biến, trong đó đa số thuộc về hiện tượng sinh lý, chỉ có một ít là do bệnh gây nên. Hầu hết trẻ mới sinh từ 2-3 ngày da xuất hiện màu vàng nhạt, nhưng thể trạng vẫn tốt, sau khoảng 2 tuần màu vàng sẽ hết, đây gọi là hiện tượng vàng da sinh lý.


Đa số bé xuất hiện vàng da nặng nhất từ ngày thứ 4- 6, trẻ đủ tháng thì sau 10 -14 ngày sẽ hết. Trẻ sinh non thì kéo dài đến 3 tuần mới hết. biểu hiện là da toàn thân biến thành màu vàng, nhưng không có biểu hiện khác thường. Nếu xuất hiện vàng da quá sớm, xuất hiện sau 24 giờ sau sinh, lại không nên coi là vàng da sinh lý. Nếu vàng da nặng kéo dài, liên tục đến 2 tuần (đẻ non quá 3 tuần),thì trường hợp này không thuộc vàng da sinh lý, hãy đưa bé đến bệnh viện.

Thông thường trẻ sơ sinh bị vàng da sinh lý không cần chữa trị, nhưng trong thời gian vàng da cần cung cấp đủ nước và nhiệt lượng để mau hết vàng da. Nhưng nếu vàng da nặng, đặc biệt đối với trường hợp sinh non, cần đến bệnh viện truyền gluco vào tĩnh mạch cho bé, khi cần thiết có thể dùng huyết tương, hoocmon thượng thận nhằm tránh phát sinh bệnh sắc tố mật.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Có phải trẻ sơ sinh bị vàng da là có bệnh hay không? Reviewed by Unknown on 11:03:00 Rating: 5 Trẻ sơ sinh xuất hiện vàng da là khá phổ biến, trong đó đa số thuộc về hiện tượng sinh lý, chỉ có một ít là do bệnh gây nên. Hầu hết trẻ mớ...

Không có nhận xét nào: