Cho con bú và dùng thuốc - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Cho con bú và dùng thuốc

Sản phụ cho con bú và dùng thuốc phải hết sức cẩn trọng, bởi vì tuyến sữa là tương thông tuần hoàn máu trong cơ thể, tuy nhiên giữa tuyến sữa và máu có một “bức màn”, không phải tất cả loại thuốc đều thông qua máu vào sữa. nhưng cẫn có không ít thuống có thể thông qua sữa ảnh hưởng tới bé.


Một số loại thuốc không thể kết hợp với albumin huyết tương trong máu, có thể vào tế bào tuyến sữa mà vào sữa. Mức độ thuốc kết hợp với albumin huyết tương càng lớn, thuốc phân ly trong máu càng ít thì lượng vào sữa cũng ít.

Loại thuốc có thể vào tuyến sữa hay không chia làm 3 dạng dưới đây:


1. Loại thuốc tan trong mỡ không thể phân giải, chúng rất dễ vào trong sữa.

2. Loại thuốc có thể phân giải, rất dễ vào sữa từ trong máu như: Atropine, Gentamincin, nồng độ khá cao trong sữa.

3. Có một số loại thuốc tuy dùng nồng độ rất thấp cũng có thể vào sữa nhua thuốc chống tuyến giáp trạng, Methimazol…

Do vậy, khi có bệnh, sản phụ cần phải chữa trị lại không muốn chấm dứt việc cho con bú, nên lựa chọn những thuốc không gây ảnh hưởng xấu đối với bé.

Lưu ý dùng thuốc trong thời gian cho con bú.


Một số loại thuốc rất dễ vào sữa từ tỏng máu. Do đó sẽ ảnh hưởng các mức độ khác nhau đối với trẻ.

Loại thuốc kháng sinh: Sữa mẹ có chứa Penicilin vi lượng gây tai biến dị ứng ở trẻ như mẩn đỏ. Số lượng ít Chloromycelin vào trong nồng độ sữa, với lượng rất nhỏ cũng có thẻ hại đến tủy xương của bé, còn xuất hiện hiện tượng trẻ bỏ sữa mẹ. Phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc kháng sinh loại Tetracylin và Novobiocin.

Loại thuốc Sulfa: có thể làm giảm một loại chất dung môi khiến trẻ thiếu máu, đặc biệt là trẻ trong vòng sau tháng. Do đó, trẻ trong sáu tháng và người mẹ tốt nhất không sử dụng thuốc chất sulfa này.

Loại an thần và chuyển hóa của nó: Sau khi người mẹ uống thuốc này cho con bú, có thể khiến trẻ bị hôn mê, nếu loại thuốc này tích tụ trong cơ thể đứa trẻ mới sinh còn dẫn đến bị vàng da vàng mắt.

Thuốc lợi tiểu: Đa số dẫn đến lượng sữa mẹ ít đi.

Thuốc đi ngoài:
Phụ nữ cho con bú có thể sử dụng nhưng không được sử dụng trong thời gian dài, vì loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin tính tan trong mỡ (vitamin A,D, E).

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Cho con bú và dùng thuốc Reviewed by Unknown on 09:56:00 Rating: 5 Sản phụ cho con bú và dùng thuốc phải hết sức cẩn trọng, bởi vì tuyến sữa là tương thông tuần hoàn máu trong cơ thể, tuy nhiên giữa tuyến s...

Không có nhận xét nào: