Chăm sóc đầu vú khi cho con bú - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Chăm sóc đầu vú khi cho con bú

Sản phụ cho con bú không nên xem thường việc chăm sóc bầu vú và một số việc chuẩn bị trước khi cho con bú. Bầu vú là nơi đứa trẻ tiếp xúc trực tiếp, nếu không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của đứa trẻ.


Trước khi cho trẻ bú, nên dùng nước ấm và khăn xô mềm rửa sạch và lau khô bầu vú và đầu vú. Sau đó, sản phụ rửa tay sạch sẽ mới được cho con bú. Sau khi bú xong, cũng phải lau sạch đầu vú , tránh sữa dính lại trên đầu vú. Lúc nào cũng phải giữ cho đầu vú sạch sẽ và khô ráo, tránh phát sinh nứt đầu vú.

Áo lót của sản phụ mặc trogn thời gian cho con bú phải vừa vặn thoải mái, không nên bó chặt vào đầu vú, tránh làm ảnh hưởng đến chức năng tuyến sữa, tắc tuyến sữa, hoặc sữa tiết ra không đều. Cho trẻ bú đúng cách để tránh nứt đầu vú.

Nếu bầu vú bị nứt cằng phải giữ gìn sạch sẽ và khô ráo hơn, nếu bị nứt nặng nên kịp thời hỏi bác sĩ để bôi thuốc, nhưng mỗi lần trước khi cho bé bé bú phải rửa sạch hết thuốc, sau đó dùng cách vắt sữa ra cho bé bú, sau khi chữa khỏi mới nên cho bé bú trực tiếp.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Chăm sóc đầu vú khi cho con bú Reviewed by Unknown on 14:17:00 Rating: 5 Sản phụ cho con bú không nên xem thường việc chăm sóc bầu vú và một số việc chuẩn bị trước khi cho con bú. Bầu vú là nơi đứa trẻ tiếp xúc tr...

Không có nhận xét nào: