Cách lựa chọn và khử trùng dụng cụ cho con bú - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Cách lựa chọn và khử trùng dụng cụ cho con bú

Nếu trường hợp cần thiết phải nuôi con bằng sữa bò, phải lựa chọn tốt dụng cụ cho con bú. Bình sữa là một trong những dụng cụ không thể thiếu. 


Tốt nhất là mua mấy cái, để tiện cho mỗi lần khử trùng, tiết kiệm thời gian, sức lực. Chất liệu đầu núm vú nên chọn loại dẻo hơi cứng một chút. Do trẻ phải mất từ 20 phút đến 30 phút mới ăn cong một bữa, cho nên đầu núm vú phải có đặc tính này để trẻ mút sữa từ trong bình được nhẹ nhàng, thoải mái, không khó khăn nhiều so với bú mẹ. 

Lượng sữa chảy ra còn tùy thuộc vào độ to nhỏ của lỗ đầu núm vú, cho nên lỗ đầu núm vú không được quá to, dốc ngược bình sữa thấy chảy ra từng giọt là được. nếu sữa chảy ra thành dòng chứng tỏ đầu núm vú quá to. Trẻ lớn một chút, nên chọn đầu núm vú chữ thập là thích hợp nhất.

Bình sữa có hai loại: thủy tinh và nhựa, không màu sác để tiện cho việc rửa sạch, nhưng khi mang đi mang lại thì dùng bình nhựa tránh dễ vỡ, cho nên hai loại bình đều tốt. Việc khử trùng bình sữa là hết sức cần thiết, dùng riêng một cái nồi luộc bình sữa, còn chuẩn bị dụng cụ cọ rửa bình…Sau khi cho ăn, cần rửa bình ngay, sau đó tập trung lại khử trùng. Phương pháp khử trùng là: cho bình vào nồi nước sôi khoảng 4-5 phút, sau đó vớt đầu núm vú ra, đun thêm 2-3 phút nữa mới được vớt ra.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Cách lựa chọn và khử trùng dụng cụ cho con bú Reviewed by Unknown on 14:22:00 Rating: 5 Nếu trường hợp cần thiết phải nuôi con bằng sữa bò, phải lựa chọn tốt dụng cụ cho con bú. Bình sữa là một trong những dụng cụ không thể thiế...

Không có nhận xét nào: