Ăn uống của sản phụ sau sinh - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Ăn uống của sản phụ sau sinh

Ngày đầu tiên sau sinh, cơ thể sản phụ rất yếu ớt. Lúc này ngoài việc chú ý nghỉ ngơi ra, chỉ nên ăn những thức ăn thanh nhạt như cháo, súp. Bữa đầu tiên sau sinh nếu ăn nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ không những không làm tăng nhu cầu ăn và dinh dưỡng của sản phụ mà ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa mà gây đi ngoài.


Về sau có thể ăn một số loại rau thông thường, thức ăn nhất định giàu chất dinh dưỡng, nhu các loại thịt, trứng, cá..còn nến ăn hoa quả và rau xanh. Như thế không những có thể tăng thêm hấp thụ vitamin, mà còn có lợi cho tiêu hóa, tránh táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều đồ ăn nước như: canh gà, canh sườn, canh cá…có tác dụng tiết sữa. Sản phụ cho con bú nên uống nhiều nước, uống nước canh có thịt thì càng tốt. Thức ăn của sản phụ nên có rau thịt đầy đủ, không nên kiêng khem, vừa phải ngon, lại đầy đủ dinh dưỡng.

Sản phụ cho con bú mỗi ngày có thể ăn nhiều bữa hơn một chút. Ngoài ba bữa hàng ngày ra, có thể tăng thêm sáng, tối từ 2 đến 3 lần mới đủ dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe của mẹ con. Sản phụ sau sinh không nên ăn đồ cay, đồ ăn lạnh, sống và phải bỏ thuốc và rượu.

Sản phụ nên chú ý ăn nhiều thức ăn chứa nhiều canxi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Ăn uống của sản phụ sau sinh Reviewed by Unknown on 14:30:00 Rating: 5 Ngày đầu tiên sau sinh , cơ thể sản phụ rất yếu ớt. Lúc này ngoài việc chú ý nghỉ ngơi ra, chỉ nên ăn những thức ăn thanh nhạt như cháo, súp...

Không có nhận xét nào: