Thiếu máu khi mang thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Thiếu máu khi mang thai

Có một số phụ nữ trước khi mang thai không có tiền sử bệnh thiếu máu, sau khi mang thai xuất hiện hiện tượng thiếu máu, gọi là thiếu máu khi mang thai.Phụ nữ sau khi mang thai do cơ thể thay đổi, việc trao đổi chất trong cơ thể tăng nhanh, cần lượng khí oxy nhiều. Do tử cung, thai nhi, nhau thai to lên làm cho dung lượng máu cũng theo đó lớn lên nhiều, huyết tương trong máy tăng lên nhiều so với hồng cầu, xuất hiện hiện tượng thiếu máu khi mang thai, y học gợi đây là hiện tượng thiếu máu sinh lý. Khi mang thai, nếu protein sắt thấp ở 10g/100ml, số hồng cầu thấp ở mức 3,5 triệu/mm3, về lâm sàng có thể chuẩn đoán là thiếu máu.

Thiếu máu thường thấy là thiếu máu do sắt. Sắt là nguyên liệu hợp thành protein sắt, nhu cầu sắt đối với người bình thường chỉ cần ăn uống đầy đủ là đủ. Thiếu sắt đa số phát sinh ở tình trạng đặc biệt đòi hỏi lượng sắt nhiều mà đáp ứng không đủ. Mang thai chính là một trong những tình trạng đặc biệt này. Cuối thai kỳ, vì hồng cầu của người mẹ tăng nhiều, thai nhi sinh trưởng, nhau thai phát triển, nhu cầu sắt cũng tăng lên, lượng sắt trong thức ăn không đủ đáp ứng được nhu cầu này, do đó sẽ gây thiếu máu do thiếu sắt.

Thiếu vitamin B12 cũng ảnh hưởng đến thiếu máu.

Thiếu máu loại này chủ yếu do khi mang thai nhu cầu lượng dinh dưỡng tăng lên mà dịch vị tiết ra ít, nhu động đường ruột, dạ dày kém, ảnh hưởng đến hấp thụ, hoặc vì mang thai ăn uống kém cũng gây nên.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Thiếu máu khi mang thai Reviewed by Unknown on 10:40:00 Rating: 5 Có một số phụ nữ trước khi mang thai không có tiền sử bệnh thiếu máu, sau khi mang thai xuất hiện hiện tượng thiếu máu, gọi là thiếu máu khi...

Không có nhận xét nào: