Song thai (Sinh đôi) - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Song thai (Sinh đôi)

Sinh đôi đa số xuất hiện trong gia tộc có người đã từng sinh đôi. Phản ứng mang thai là khá nặng, trong thời gian dài. 

Song thai (Sinh đôi)

Do nhu cầu dinh dưỡng nhiều hơn so với thai phụ bình thường, thai phụ mang song thai dễ bị thiếu máu. Từ giữa thai kỳ trở về sau, do tử cung to lên rất nhanh so với thai phụ bình thường, có thể xuất hiện sớm triệu chứng đè nặng. 

Đỉnh tử cung tăng to đã chèn vào cơ hoành, có thể gây khó thở; sau khi đè vào tĩnh mạch bụng dưới, trước xương sống, sẽ khiến cho chân bị phù và giãn tĩnh mạch, mang song thai dễ gây chứng cao huyết áp cho thai phụ. 

Nước ối của mang song thai quá nhiều, dẫn đến tỷ lệ phát sinh bệnh cao gấp mấy lần so với mang thai bình thường. Do nhau thai to hoặc có hai nhau thai, chiếm diện tích khá nhiều, có khi còn phát triển đến đoặn dưới tử cung hoặc cửa trong tử cung, gây ra “nhau tiền đạo” dễ dẫn đến chảy máu trước khi sinh.

Mang song thai, do độ giãn nở của tử cung quá lớn, thường không thể sinh con đủ tháng. Trọng lượng của thai nhi thường dưới 2,5 kg, tỷ lệ tử vong khá cao. Do thai nhi cùng nawmg một chỗ, dễ sinh ra ngôi ngược gây khó đẻ.

Do vậy, người mang song thai nên chú ý ăn nhiều thức ăn giàu chất dinh dưỡng, kết hợp bổ sung canxi, sắt và các loại vitamin khác, chú ý sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe của mẹ và con. Còn nên chú ý khám thai đều đặn, không được bỏ qua bất kỳ triệu chứng khác thường nào, nhập viện trước khi sinh con, tránh gặp phải rủi ro.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Song thai (Sinh đôi) Reviewed by Unknown on 09:08:00 Rating: 5 Sinh đôi đa số xuất hiện trong gia tộc có người đã từng sinh đôi. Phản ứng mang thai là khá nặng, trong thời gian dài.  Do nhu cầu ...

Không có nhận xét nào: