Nhu cầu dinh dưỡng các giai đoạn khác nhau khi mang thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Nhu cầu dinh dưỡng các giai đoạn khác nhau khi mang thai

Trong số tuần và số tháng chuẩn bị có thai, thai phụ nên đảm bảo trong máu mình đủ chất khoáng, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Thời gian này đảm bảo nhu cầu chất dinh dưỡng còn quan trọng hơn so với khi mang thai.

Nhu cầu dinh dưỡng các giai đoạn khác nhau khi mang thai

Trong 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng hình thành các cơ quan của thai nhi, do vậy, nên chú ý ăn uống. Nhưng vì giai đoạn này xuất hiện phản ứng mới có thai nên thường khó ăn uống, bạn không nên thay đổi nhiều về thói quen ăn uống mà nên ăn nhiều thức ăn ở dạng thô, không chế biến nhiều, không nên ăn đồ ăn có tính kích thích và nhiều đường.

Mang thai từ 4 đến 6 tháng là giai đoạn dinh dưỡng quan trọng của thai phụ, lúc này đã hết phản ứng mới có thai, nên nhu cầu ăn uống của thai phụ tăng lên nhiều. Thai nhi cũng từ giai đoạn này phát triển rất nhanh, cần nhiều dinh dưỡng, do đó nên tăng chất lượng thức ăn không nên ăn quá nhiều.

Mang thai 3 tháng cuối là giai đoạn gần sinh và nuôi sữa, cần dinh dưỡng tốt, cân bằng chế độ ăn uống, nếu người mẹ lên cân ít cần chú ý ngủ nhiều để chuẩn bị tốt việc sinh con và nuôi con bú. Thời gian này không nên ăn những thức ăn khó tiêu, tránh bị táo bón.

Thời gian mang thai chú ý không nên ăn quá nhiều đồ ngọt để tránh tăng cân quá nhiều.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Nhu cầu dinh dưỡng các giai đoạn khác nhau khi mang thai Reviewed by Unknown on 09:36:00 Rating: 5 Trong số tuần và số tháng chuẩn bị có thai, thai phụ nên đảm bảo trong máu mình đủ chất khoáng, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Thời gi...

Không có nhận xét nào: