Mẹo giữ ấm cho bé khi ngủ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mẹo giữ ấm cho bé khi ngủ

(PNKV) - Trẻ sơ sinh rất dẽ bị nhiễm lạnh. Sau đây là những mẹo giữ ấm cho khí khi ngủ mà mẹ cần biết để đảm bảo sức khoẻ và giấc ngủ cho con yêu.


- Lấy dầu ấm xoa vào ngực, vào lòng bàn chân, bàn tay, vào trước mũi cho bé trước khi đi ngủ.

- Mặc cho bé bộ áo liền quần hoặc bộ body đóng bỉm đề phòng bé bị hở bụng. Nếu bộ áo liền quần bị ngắn chân, các mẹ có thể mặc thêm cho bé một quần dài. Cũng có thể chọn mặc cho bé áo cổ 3 phân hoặc bộ quần áo có khuy ở 2 bên cạnh, cài áo liền quần. Tốt nhất, dù loại quần áo nào, cũng cần phải bằng chất cotton, thấm mồ hôi, để bé có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đi ngủ. Tránh mặc quần áo quá dày và ấm khiến bé bị bức bối, nóng nực.

- Đeo yếm dãi, hoặc quàng khăn đủ ấm, không quá to, dày để giữ ấm cổ, ngực cho bé.

- Có thể mua túi ngủ cho bé. Nếu bé cảm thấy khó chịu, có thể để hở phần ở dưới chân để bé thoải mái thò chân ra ngoài. Hoặc khi đắp chăn cho bé, nên để hở phần chân, đi tất mỏng, thấm mồ hôi, bé sẽ bớt ngọ nguậy.

- Nên cho bé gối đầu bằng khăn tắm to gấp lại, thấm mồ hôi.

- Đặt riêng cho bé nằm một bên, tránh nằm giữa bố mẹ. Đắp một khăn bông to lên bụng con và sau đó đắp một chăn mỏng là vừa. Thân nhiệt bé thường nóng hơn người lớn nên nửa đêm ngủ hay đạp chăn ra, hoặc chòi lên trên cho thoáng. Do vậy, khăn bông đắp lên bụng bé rất quan trọng. Dù bé có cảm thấy nóng, đạp chăn ra thì vẫn có khăn bông che bụng.

- Quan trọng nhất là phòng ngủ của bé phải ấm, không có gió lùa.

- Có thể xoay tư thế cho bé nằm nghiêng, tránh ra mồ hôi trộm ở lưng.

- Những hôm trời rét đậm, có thể mặc cho bé bộ quần áo bông mỏng mềm nhưng rộng rãi.

Các mẹ chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé!

(Theo lamchame)

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mẹo giữ ấm cho bé khi ngủ Reviewed by Unknown on 15:15:00 Rating: 5 (PNKV) - Trẻ sơ sinh rất dẽ bị nhiễm lạnh. Sau đây là những mẹo giữ ấm cho khí khi ngủ mà mẹ cần biết để đảm bảo sức khoẻ và giấc ngủ cho co...

Không có nhận xét nào: