Mang thai với số lần tiểu tiện - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với số lần tiểu tiện


Có thai phụ thắc mắc: số lần tiểu tiện nhiều lên nhưng lượng nước tiểu không nhiều là do nguyên nhân gì?

Nguyên nhân là tử cung của phụ nữ nằm ở phía sau bang quang, khi thai nhi phát triển trong tử cung, tử cung sẽ to lên theo mức độ phát triển của thai nhi, gây áp lực cho bang quang ở phía trước, ảnh hưởng đến nước tiểu tích trữ trong bang quang, xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều. Đồng thời vì mang thai, thận pahri làm việc nhiều hơn, lưu lượng máu qua thận tăng lên, lượng nước tiểu cũng nhiều lên, số lần thải nước tiểu tự nhiên tăng lên.

Đầu thai kỳ, tử cung to lên đè vào phần đáy của bàng quang dẫn đến số lần đi tiểu nhiều. Mang thai khoảng 12 tuần, tử cung qua khoang chậu vào khoang bụng, giảm nhẹ áp lực cho bang quang. Mang thai tuần thứ 34, đầu thai nhi lại đè vào bàng quang, áp lực lại tăng lên. Vào cuối thai kỳ, ban ngày dịch thể tích tụ trong các mô cơ thể, ban đêm đưa máu vào, lại dẫn đến lượng nước tiểu thải vào ban đêm tăng lên.

Nhưng số lần tiểu tiện sinh lý khi mang thai khác với khi bị viêm bàng quang hay viêm đường tiết niệu, không kèm theo triệu chứng như đi tiểu gắt, tiểu tiện đau khó chịu. Nếu xuất hiện những triệu chứng này, nên kịp thời đến bệnh viện khám, tìm ra nguyên nhân, tích cực chữa trị, phòng chống bệnh phát triển mà ảnh hưởng đến việc mang thai.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với số lần tiểu tiện Reviewed by Unknown on 15:35:00 Rating: 5 Có thai phụ thắc mắc: số lần tiểu tiện nhiều lên nhưng lượng nước tiểu không nhiều là do nguyên nhân gì? Nguyên nhân là tử cung của ph...

Không có nhận xét nào: