Mang thai với hiện tượng ngứa ngoài da - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với hiện tượng ngứa ngoài da

Ngứa ngoài da khi mang thai chỉ là tình trạng trước khi có thai bình thường, nhưng khi mang thai xuất hiện ngứa ngày trên da, gọi là ngứa ngoài da khi mang thai hoặc ngứa ngáy toàn thân.Ngứa âm hộ là có liên quan đến khí hư hoặc nhiễm nấm âm đạo. Khi mang thai, khí hư ra nhiều là hiện tượng sinh lý bình thường, có liên quan mật thiết với hoocmon sinh dục nữa trong cơ thể tăng lên, và tử cung, khoang chậu chứ nhiều máu. Khí hư nhiều, tuyến mồ hôi phần tầng sinh môn cũng tiết ra nhiều, nếu giữ âm hộ không sạch sẽ, không thường xuyên thay quần lót hoặc quần lót quá chật, không thoáng khí, sẽ gây ngứa ngáy phần âm hộ và tầng sinh môn. Ngoài ra, viêm âm đạo do nấm cũng gây ngứa âm hộ, nếu thấy khí hư khác thường, nên đến ngay bệnh viện khám.

Ngứa toàn thân, đa số có liên quan tới việc tích tụ dịch mật trong gan. Nguyên nhân gây tích tụ dịch mật khi mang thai có liên quan đến sự thay đổi trao đổi sắc tố mật, cũng có khi là so mang thai lượng hoocmon nữ giới tiết ra nhiều. Bởi vì dịch mật tham gia vào tuần hoàn trong cơ thể, nồng độ muối mật trong máu tăng cao dẫn đến ngứa ngáy toàn thân. Đặc biệt ngứa nhiều ở chân, tay và hay ngứa về đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có người mang thai sau 1 đến 4 tuần xuất hiện vàng da vàng mắt, nhưng không có triệu chứng về bệnh gan như giảm nhu cầu ăn, gan, lá lách to…

Ngứa da tính toàn thân thường hết sau 1 đến 2 tuần khi sinh con, hiện truongf vàng da vàng mắt cũng dần hết theo. Nhưng tỷ lệ phát sinh các triệu chứng sinh non, bang huyết cũng cao. Do vậy, nếu thai phụ xuất hiện bệnh ngứa ngáy toàn thân, tốt nhất lên bệnh viện khám sớm.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với hiện tượng ngứa ngoài da Reviewed by Unknown on 11:26:00 Rating: 5 Ngứa ngoài da khi mang thai chỉ là tình trạng trước khi có thai bình thường, nhưng khi mang thai xuất hiện ngứa ngày trên da, gọi là ngứa ng...

Không có nhận xét nào: