Mang thai với hiện tượng hụt hơi, hoảng hốt - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với hiện tượng hụt hơi, hoảng hốt

Thời gian mang thai, có rất nhiều thai phụ xuất hiện hiện tượng hụt hơi, hoảng hốt, điều đó không phải là do cơ thể người mẹ có điều gì bất thường.Khi mang thai, do thai nhi sinh trưởng, bản thân người mẹ sẽ xuất hiện không ít thay đổi. Như việc chuyển hóa chất tăng nhanh nhu cầu lượng oxy nhiều, thai phụ phải thở sâu để hít được nhiều oxy vào phổi, để đạt được lượng khí oxy cần thiết và thải khí cacbon dioxit.

Thai phụ khỏe mạnh xuất hiện hiện tượng hụt hơi, hoảng hốt nguyên nhân là: Dung lượng máu của người mẹ khi mang thai nhiều hơn rất nhiều so với khi chưa mang thai, huyết tương tăng nhanh hơn hồng cầu, xuất hiện thiếu máu sinh lý khi mang thai, khiến cho khả năng máu vận chuyển khí oxy giảm xuống rõ rệt. Thêm vào đó, tử cung to lên theo tháng mang thai, làm cho tim bị đẩy lên phía trên, gây bất lợi cho tim làm việc. Hơn nữa, sự thay đổi của cơ thể người mẹ và sự phát triển của thai nhi, đã làm tăng thêm gánh nặng cho các cơ quan, các mô, càng tăng thêm gánh nặng cho tim.

Trong tình trạng này, có người vì bình thường tham gia hoạt động thể thao, tim phổi làm việc quá nhanh, nên khi mang thai chưa thích ứng ngay được. Có người vừa mới hoạt động chút đã xuất hiện triệu chứng này, thường không cần chữa trị gì, nhưng nếu ở trong trạng thái nghỉ ngơi mà vẫn hụt hơi, hoảng hốt, thậm chí tim đập nhanh, khó thở, cần đến bệnh viện khám.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với hiện tượng hụt hơi, hoảng hốt Reviewed by Unknown on 10:48:00 Rating: 5 Thời gian mang thai, có rất nhiều thai phụ xuất hiện hiện tượng hụt hơi, hoảng hốt, điều đó không phải là do cơ thể người mẹ có điều gì bất ...

Không có nhận xét nào: