Mang thai với hiện tượng căng giãn tĩnh mạch - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với hiện tượng căng giãn tĩnh mạch

Có một số phụ nữ sau khi mang thai, phần chân hoặc phần âm hộ nổi “gân xanh”, y học gọi là căng giãn tĩnh mạch.Căng giãn tĩnh mạch khi mang thai, nếu nhẹ chỉ cảm tháy bàn chân to lên, nếu nặng ngoài bàn chân to lên, tê ra, còn khiến đi lại khó khăn, thậm chí có khi vì tĩnh mạch căng giãn đến nỗi chảy máu mà viêm nhiễm.

Căng giãn tĩnh mạch khi mang thai có 2 nguyên nhân: Một – khi mang thai, nồng độ hoocmon sinh dục nữ tăng cáo, có ảnh hưởng không tốt đối với cơ trơn, đặc biệt là có tác dụng thích hợp dần với thành tĩnh mạch, làm tĩnh mạch dễ căng lên. Sauk hi sinh con, nồng độ hoocmon sinh dục nữ giảm xuống, triệu chứng tĩnh mạch căng cũng giảm đi. Hai – khi mang thai vì phôi thai phát triển, tử cung cần lượng máu nhiều, do đó lượng máu chảy trong tĩnh mạch khoang chậu cũng tăng, áp lực trong tĩnh mạch tăng cao, thế là máu chảy trong hệ thống tĩnh mạch xương chậu vào khoang chậu nhiều lên, khiến cho tĩnh mạch thành mỏng của âm hộ và bụng chân phình to lên rất nhanh, ngoài ra tử cung trong khoang chậu không ngừng to lên, dần dần đè vào tĩnh mạch, gây trở ngại cho việc lưu thông máu trong tĩnh mạch, dẫn đến tĩnh mạch bị tắc nghẽn mà căng lên.

Căng giãn tĩnh mạch nhẹ chỉ cần không được đứng hoặc ngồi lâu, tối ngủ gác chân lên cao, sau khi sinh con tự nhiên sẽ hết. Nếu tĩnh mạch căng giãn nhiều, phải hết sức chú ý, khi đi có thể dùng vải cotton bó chân, không nên bó quá chặt, để tránh vỡ tĩnh mạch, nếu bị vỡ tính mạch gây viêm cần bôi thuốc chống viêm, nằm nghỉ ngơi vài ngày là khỏi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với hiện tượng căng giãn tĩnh mạch Reviewed by Unknown on 11:14:00 Rating: 5 Có một số phụ nữ sau khi mang thai, phần chân hoặc phần âm hộ nổi “gân xanh”, y học gọi là căng giãn tĩnh mạch. Căng giãn tĩnh mạch kh...

Không có nhận xét nào: