Mang thai với chứng giun đũa - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với chứng giun đũa

Giun đũa sống ký sinh trong ruột non, nguyên nhân chính là do chúng ta ăn phải thức ăn như rau xanh, hoa quả bị nhiễm trứng giun, hoặc trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh không rửa tay cũng gây nên bệnh.Biểu hiện chủ yếu của chứng giun đũa là chán ăn, thường đau xung quanh rốn, hoặc có khi buồn nôn, có khi nôn ra giun nữa. Thai phụ thời kỳ đầu mắc chứng giun đũa, thường dễ nhầm lẫn với phản ứng có thai, do vậy nên chú ý.

Khi mang thai, tử cung to dần lên, đau bụng so bị giun đũa có thể chịch chuyển đến vùng trên bên phải xung quanh rốn và tử cung, nếu đau trong thời gian ngắn không hết, có thể khiến tử cung co vào, gây sảy thai hoặc đẻ non.

Chẩn đoán chứng giun đũa không khó, có người đi đại tiện hoặc nôn ra giun, hoặc xét nghiệm phân để tìm ra trứng giun, nếu chẩn đoán đúng, khi chữa trị phải hết sức cẩn thận, không được tùy tiện dùng thuốc, nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Để đề phòng chứng giun đũa, thai phụ nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh, không uống nước lã, ăn rau sống và hoa quả phải rửa sạch, tiêu diệt ruồi nhặng, không ăn thức ăn bị ruồi nhặng đậu vào.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với chứng giun đũa Reviewed by Unknown on 11:11:00 Rating: 5 Giun đũa sống ký sinh trong ruột non, nguyên nhân chính là do chúng ta ăn phải thức ăn như rau xanh, hoa quả bị nhiễm trứng giun, hoặc trước...

Không có nhận xét nào: