Mang thai với bệnh viêm túi mật và chứng sỏi mật - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với bệnh viêm túi mật và chứng sỏi mật

Viêm túi mật và sỏi mật là loại bệnh thường thấy, do cholesteron trong máu và dịch mật tăng cao, hoặc tỷ lệ cholesteron và muối calcium trong túi mật thay đổi, dẫn đến cholesteron tích tụ lại hình thành sỏi, viêm túi mật đa số là do chứng sỏi mật gây ra.Phụ nữ mang thai, máu và cholesteron trong dịch mật tăng cao, dễ phát sinh sỏi mật. Có thai là nguyên nhanh chính gây sỏi mật và viêm túi mật. Có người trước khi mang thai bị viêm túi mật hoặc chứng sỏi mật, đã chữa trị khỏi. Nhưng khi mang thai có thể lại phát sinh trở lại. Bất cứ gian đoạn mang thai nào đề có thể phát sinh bệnh viêm túi mật và chứng sỏi mật, nhưng hầu hết xảy ra cuối thai kỳ. Chủ yếu biểu hiện sốt cao, tiêu hóa không tốt, bạch cầu tăng cao, đau ở vị trí phần mật, thậm chí xuất hiện vàng da, vàng mắt. Có lúc tưởng nhầm là “viêm dạ dày” dẫn đến chữa trị nhầm.

Khi mang thai nếu xuất hiện có những triệu chứng trên nên kịp thời đến bệnh viện khám.

Chẩn đoán viêm túi mật cấp tính không hề khó, nhưng phải phân biệt rõ với các bệnh như viêm gan virut, viêm ruột thừa cấp tính và các triệu chứng phần bụng cấp tính khác.

Khi phát hiện ra bị viêm túi mật cấp tính, phải áp dụng chế độ ăn uống thích hợp, nên dùng thuốc giảm đau, kháng sinh, triệu chứng có thể giảm dần, chữa chứng sỏi mật đa số dùng thuốc đẩy sỏi ra hoặc phẫu thuật, hai cách này đều gây hại cho thai phụ, bởi vì dùng thuốc có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non, khi mang thai tử cung to lên, làm ảnh hưởng đến phẫu thuật, thường không nên phẫu thuật, nhưng nếu bệnh tình nghiêm trọng, đầu tiên nên nghĩ đến sức khỏe của người mẹ để kịp thời chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với bệnh viêm túi mật và chứng sỏi mật Reviewed by Unknown on 11:06:00 Rating: 5 Viêm túi mật và sỏi mật là loại bệnh thường thấy, do cholesteron trong máu và dịch mật tăng cao, hoặc tỷ lệ cholesteron và muối calcium tron...

Không có nhận xét nào: