Mang thai với bệnh viêm ruột thừa - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính là bệnh thương thấy, khi mang thai do vị trí của đường tiêu hóa thay đổi và sự thay đổi sinh lý khi có thai, cho nên dễ gây viêm ruột thừa, phổ biến vào giữa thai kỳ.Người mang thai nếu thấy đau xung quanh rốn, dần dần lan xuống bụng dưới bên phải, có người cảm thấy buồn nôn, sốt nhẹ, có người đau bụng ở vùng trên hoặc giữa bên phải, phải nghĩ ngay đến có phải viêm ruột thừa hay không và đến ngay bệnh viện kiểm tra. Nếu viêm ruột thừa phát sinh vào đầu thai kỳ, dễ nhầm lẫn với phản ứng có thai nên thường chủ quan không đi khám. Ngoài ra, chứng đau bụng cấp cũng hay nhầm với hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

Lưu ý, khi mang thai, vị trí ruột thừa dần dần thay đổi hướng lên trên bên phải theo tử cung to lên, vì vậy chỗ đau ruột thừa và điểm ấn đau cũng thay đổi, gây khó khăn trong việc chuẩn đoán.

Độc tố gây viêm ruột thừa có thể qua máu truyền vào thai nhi, làm cho thai nhi thiếu oxy dẫn đến tử vong. Ruột thừa bị viêm cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung, khiến tử cung co vào mà dẫn đến sảy thai tự nhiên hoặc đẻ non…Nếu không kịp thời chữa trị, sẽ gây hoại tử ruột thừa, dễ xuất hiện viêm phúc mạc hoặc các bệnh nghiêm trọng khác, thậm chí còn gây tử vong mẹ và con.

Thai phụ bị viêm ruột thừa cần phát hiện sớm, chữa trị sẽ khỏi. Sau khi chuẩn đoán đúng, kịp thời làm phẫu thuật, thường không gây nguy hiểm gì. Thai phụ có thể trong thời gian ngắn hồi phục sức khỏe và không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với bệnh viêm ruột thừa Reviewed by Unknown on 11:09:00 Rating: 5 Viêm ruột thừa cấp tính là bệnh thương thấy, khi mang thai do vị trí của đường tiêu hóa thay đổi và sự thay đổi sinh lý khi có thai, cho nên...

Không có nhận xét nào: