Mang thai với bệnh trĩ - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với bệnh trĩ


Có phụ nữ trước khi mang thai không bị bệnh trĩ nhưng khi mang thai lại mắc bệnh.

Bệnh trĩ là đoạn tĩnh mạch nằm ở hậu môn, trực tràng phình to gây nên. Nguyên nhân khiến đoạn tĩnh mạch trĩ phình to ra là: Một – tích tụ máu trong tĩnh mạch trĩ, áp lực tăng cao, hai - thành tĩnh mạch trĩ mỏng, yếu, tính đàn hồi kém.

Khi mang thai, tử cung liên tục to lên đè vào tĩnh mạch khoang dưới, gây cản trở tuần hoàn máu, đồng thời cũng gây trở ngại cho máu lưu thông ở tĩnh mạch như chân, phần hậu môn, trực tràng…Máu tích tụ lại trong tĩnh mạch trĩ, làm tăng áp lực, cộng thêm ảnh hưởng của thay đổi nội tiết tố khi mang thai tiết ra, thành tĩnh mạch giãn ra, dần dần phình to, gấp khúc, nếu sau khi mang thai bị táo bón thì càng làm tăng thêm máu tích tụ trong tĩnh mạch trĩ, do đại tiện khó khăn, áp lực rong bụng tăng cao dễ gây tĩnh mạch trĩ phình to.

Qua đó có thể thấy nguyên nhân bệnh trĩ có liên quan mật thiết với việc mang thai. Nhưng cũng có thể đề phòng bằng cách tránh táo bón, không nên ngồi hoặc đứng lâu nhằm tránh tích tụ nhiều máu trogn tĩnh mạch trĩ, đồng thời giữ vệ sinh sạch sẽ phần hậu môn.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với bệnh trĩ Reviewed by Unknown on 11:13:00 Rating: 5 Có phụ nữ trước khi mang thai không bị bệnh trĩ nhưng khi mang thai lại mắc bệnh. Bệnh trĩ là đoạn tĩnh mạch nằm ở hậu môn, trực tràng...

Không có nhận xét nào: