Mang thai với bệnh sởi - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với bệnh sởi


Vi rút sởi là loại virut gây nguy hại lớn nhất đối với thai nhi. Trong 3 tháng đầu mang thai là thời gian quan trọng phôi thai hình thành các cơ quan, nếu lúc này bị truyền nhiễm thì virut sởi có thể qua nhau thai truyền vào thai nhi, ảnh hưởng đến sự phát triển các cơ quan quan trọng.
Khi mang thai, thời gian nhiễm virut sởi càng sớm thì sự nguy hại của nó càng lớn. Hoặc là dẫn đến sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển các cơ quan chính của phôi thai, gây ra nhiều loại tổn hại bẩm sinh, gọi là hội chứng sởi tính bẩm sinh. Biểu hiên ở mắt: bệnh đục thủy tinh thể, bệnh thong manh, bệnh võng mạc mắt. Biểu hiện ở hệ thần kinh trung ương: Viêm não, dị dạng đầu nhỏ, trí tuệ kém, gan, lá lách phù to, xương bị tổn hại, tiểu cầu giảm và thai nhi nhẹ cân…Một số triệu chứng biểu hiện ngay sau khi sinh ra nhưng có những triệu chứng sau vài tháng hoặc vài năm mới biểu hiện.

Do vậy, thai phụ thời kỳ đầu nếu bị chuẩn đoán nhiễm virut sởi nên chấm dứt việc mang thai sớm.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với bệnh sởi Reviewed by Unknown on 11:21:00 Rating: 5 Vi rút sởi là loại virut gây nguy hại lớn nhất đối với thai nhi. Trong 3 tháng đầu mang thai là thời gian quan trọng phôi thai hình thàn...

Không có nhận xét nào: