Mang thai với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiết niệu dưới, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, nữ giới bị nhiều hơn nam giới.


Đây chủ yếu là vì cửa niệu đạo của nữ giới nằm ở âm hộ, gần cửa âm đạo và hậu môn, hơn nữa chất thải qua âm đạo thường khiến phầm âm đạo ẩm ướt và có khi từ chất thải, phân và nước tiểu gây viêm âm đạo, sinh ra vi khuẩn trên da, khiến cho cửa niệu đạo nị nhiễm khuẩn. Hơn nữa cì đường niệu đạo của nữ giới thằng, ngắn, rộng, chỉ dài 3 đến 5 mm. Vi khuẩn vừa xâm nhập vào, rất dễ từ niệu đạo truyền nhiễm vào bàng quang. Bình thường, cơ vòng trong và ngoài niệu đạo có chức năng ngăn vi khuẩn xâm nhập, vi khuẩn vào bàng quang thường bị đẩy ra ngoài theo nước tiêu nên tỷ lệ phát bệnh không cao. 

Nhưng khi mang thai do chịu ảnh hưởng của hoocmon sinh dục nữ và progesterone, toàn bộ cơ căng của hệ thống tiết niệu giảm kém, Bể thận và đường dẫn tiểu của người mang thai ở trạng thái phình to, nhu động giảm, khiến cho nước tiểu thải ra chậm, tích tụ lại nhiều lâu ngày dễ sinh ra vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh, thậm chí dẫn đến bệnh viêm bể thận.

Đối với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu khi mang thai, phải hết sức đề phòng, sau khi có thai phải chú ý giữ gìn vệ sinh âm đạo, thay quần lót thường xuyên, uống nhiều nước để tăng số lần đi tiểu, vừa có tác dụng rửa sạch bàng quang, còn có tác dụng thải ra vi khuẩn.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu Reviewed by Unknown on 11:16:00 Rating: 5 Nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là nhiễm trùng đường tiết niệu dưới, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, nữ giới bị nhiều hơn nam giới. ...

Không có nhận xét nào: