Mang thai với bệnh cảm mạo - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai với bệnh cảm mạo

Thai phụ dễ mắc bệnh cảm mạo hơn người bình thường, nguyên nhân là sau khi mang thai, niêm mạc đường hô hấp trên mũi hộng và khí quản đầy máu, và có phù nề dễ gây nhiễm bệnh. 

Mang thai với bệnh cảm mạo

Ngoài ra, chức năng tuyến giáp trạng khi mang thai rất mạnh, trao đổi chất trong cơ thể nhanh. Do đó, năng lượng sinh ra nhiều, sản sinh nhiệt lượng cao, tuyến mồ hôi tiết ra nhiều, khiến đa số người mang thai dễ mắc bệnh cảm mạo. ngoài ra, khi mang thai, chức năng miễn dịch tế bào có phần giảm đi, do đó cũng dễ mắc bệnh.

Do các nguyên nhân trên, thai phụ không chỉ dễ mắc bệnh cảm mạo, còn dễ mắc bệnh viêm phổi. vì thế, bạn nên hạn chế đến những nơi công cộng đông người và tiếp xúc với người bệnh, đặc biệt chú ý bệnh cảm mạo phát triển mạnh vào thời gian chuyển mùa.

Bệnh cảm mạo lây lan do virut cảm mạo gây ra, virut cảm mạo thường không vào nhau thaim cho nên không ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng nếu người bị bệnh sốt cao liên tục trong nửa ngày trở lên, sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào não của thai nhi, do vậy, thai phụ bị cảm mạo sốt cao, hoặc sốt cao vì các bệnh khác, nên suy nghĩ đến việc có nên chấm dứt mang thai hay không.

Bệnh cảm mạo bình thường không gây sốt cao, không biểu hiện nguy hại đến thai nhi thì có thể vẫn tiếp tục mang thai.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai với bệnh cảm mạo Reviewed by Unknown on 11:19:00 Rating: 5 Thai phụ dễ mắc bệnh cảm mạo hơn người bình thường, nguyên nhân là sau khi mang thai, niêm mạc đường hô hấp trên mũi hộng và khí quản đầy má...

Không có nhận xét nào: