Mang thai và nạo thai - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và nạo thai

Một số cặp vợ chồng sau khi cưới chưa nghĩ đến việc có con, nhưng lại chưa làm tốt việc tránh thai. Khi phát hiện đã có thai liền quyết định nạo thai. Tuy việc nạo thai không khó khăn gì nhưng lại có rất nhiều mối nguy hại ẩn chứa trong đó.

Mang thai và nạo thai
Mang thai và nạo thai

Tử cung của thai phụ to và mềm, sử dụng dụng cụ bằng kim loại để nạo thai, đương nhiên có khả năng gây tổn thương cổ tử cung, thậm chí gây thủng tử cung. Nếu nạo hút không an toàn, trong và sau khi nạo thai khó tránh khỏi hiện tượng ra máu nhiều, nếu thai phụ có chứng viêm cơ quan sinh dục hoặc người nạo thai không theo thủ tục vô trùng cần thiết, thì sẽ mang vi khuẩn vào tử cung gây nhiễm trùng.

Rất nhiều người sau khi nạo thai thì khôn có thai lại, y học gọi là “Vô sinh thứ phát”. Chủ yếu là do nhiễm trùng khi nạo thai, triệu chứng viêm niêm mạc tử cung lan vào niêm mạc ống dẫn trứng làm cho niêm mạc trong ống dính lại với nhau; hoặc chứng viêm thông qua tuyến lympho và mạch máu tử cung vào mô liên kết bên cạnh tử cung, mà dẫn đến chứng viêm xung quanh ống dẫn trứng, làm bịt chặt cửa ống dẫn trứng lại. hai tình trạng này đều dẫn đến vô sinh vì làm ngăn cản trứng và tinh trùng gặp nhau.

Nếu quá trình nạo hút quá mạnh, gây tổn hại đến tầng nền của niêm mạc tử cung, làm bề mặt dính lại với nhau, từ đó ảnh hưởng đến chuyển động của tinh trùng và sự cấy ghép của trứng thụ thai, có thể gây hậu quả như: vô sinh, sảy thai tự nhiên, tắc kinh và đau bụng tính chu kỳ…

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và nạo thai Reviewed by Unknown on 09:22:00 Rating: 5 Một số cặp vợ chồng sau khi cưới chưa nghĩ đến việc có con, nhưng lại chưa làm tốt việc tránh thai. Khi phát hiện đã có thai liền quyết định...

Không có nhận xét nào: