Mang thai và khí hư - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và khí hư

Khí hư là chất trong âm đạo tiết ra, là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới.Sau thời kỳ thanh xuân, cùng với buồng trứng phát triển chín mùi, hoocmon thay đổi thì xuất hiện kinh nguyệt và hiện tượng rụng trứng. Khí hư là hợp chất giữa dịch trong niêm mạc tiết ra âm đạo cùng với chất trong mô mạch cổ tử cung và tử cung kết hợp với nhau. Trong khí hư còn chứa tế bào biểu mô trong âm đạo, tử cung và ống dẫn trứng rơi vào, bạch cầu và ký sinh trùng bình thường trong âm đạo. Người chưa có thai, bình thường lượng khí hư khá ít, có màu trắng trứng.

Sau khi mang thai, vì nhau thai sinh ra nhiều hoocmon sinh dục nữ, cơ quan sinh dục thay đổi, niêm mạc âm đạo trở nên mỏng, khí hư tiết ra nhiều rõ rệt so với khi chưa mang thai, có màu trắng sữa. Do vậy, khi mang thai ra nhiều khí hư là hiện tượng bình thường. Vì vậy, phải thường xuyên rửa bên ngoài âm đạo, giữ cho âm đạo, khô ráo, mặc quần lót sợi bông mềm, thoáng khí.

Nhưng nếu không chỉ ra khí hư nhiều, đồng thời ngứa ngoài âm đạo, khí hư đặc như bã đậu phụ, hoặc dạng sữa vón, có mùi khác lạ không bình thường, nên đến bệnh viện khám và chữa, không được bỏ qua.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và khí hư Reviewed by Unknown on 14:36:00 Rating: 5 Khí hư là chất trong âm đạo tiết ra, là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới. Sau thời kỳ thanh xuân, cùng với buồng trứng phát ...

Không có nhận xét nào: