Mang thai và hiện tượng thay đổi da - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và hiện tượng thay đổi da

Lưu lượng máu của da khi mang thai ở phần cánh tay tăng lên 6 lần, phần chân có giảm đi. Một số người khi mang thai, mặt, cơ thể, cánh tay và trên bàn tay xuất hiện những chấm đỏ là vì lưu lượng máu tăng, làm mạch máu nở to ra, hiện tượng này sẽ hết sau khi sinh con.


Thay đổi sắc tố da khi mang thai là hiện tượng thường thấy, đây có thể là tuyến yên tiết ra nhiều “hoocmon kích thích tế bào hắc tố”. Thay đổi sắc tố bắt đầu xuất hiện ở đầu vú và xung quanh đầu vú. khi mang thai được 3 tháng, bạn có thể thấy xuất hiện một đường thẳng đen ở giữa bụng dưới. Xung quanh miệng xuất hiện “chấm nâu vàng”, hiện tượng này sẽ giảm hoặc mất đi sau khi sinh con. Trên vú của thai phụ ở thời kỳ đầu thường xuất hiện một vài đường vằn màu hồng. Cùng với tử cung và phần bụng to lên, da ị giãn rộng ra, phần bụng cũng xuất hiện đường vằn màu hồng, đây là “đường rạn khi mang thai”. Đối với những thai phụ béo và da mỏng thì đường rạn này rất thấy rõ. Sau khi sinh con, những đường rạn này sẽ trở thành màu trắng bạc.

Hiện nay chưa có biện pháp hữu hiệu nào để tránh xuất hiện đường rạn khi mang thai. Thể trọng của người mang thai tăng ít, trọng lượng thai nhi nhỏ thì đường rạn có thể xuất hiện ít hơn. Sau khi xuất hiện đường rạn, dùng dầu vitamin E có thể giảm bớt sẹo của đường rạn để lại.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và hiện tượng thay đổi da Reviewed by Unknown on 10:58:00 Rating: 5 Lưu lượng máu của da khi mang thai ở phần cánh tay tăng lên 6 lần, phần chân có giảm đi. Một số người khi mang thai, mặt, cơ thể, cánh tay v...

Không có nhận xét nào: