Mang thai và hiện tượng chuột rút - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và hiện tượng chuột rút

Đa số người mang thai vào giữa thai kỳ xuất hiện hiện tượng chuột rút, phát sinh vào khoảng từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8. Đó là do mức độ canxi trong máu thấp gây ra.Phụ nữ đến tuổi trưởng thành cần 600mg canxi mỗi ngày, thai nhi rất cần canxi để tạo thành xương và răng, vào giữa thai kỳ, cơ thể thai nhi chỉ chứa khoảng 1g canxi, đến cuối thai kỳ, tăng lên 30g. theo tính toán, mỗi ngày thai nhi cần tích tụ 250mg canxi, nhưng bản thân người mang thai cũng cần tích trữ khoảng 30mg canxi để cho nhu cầu tiết sữa.

Canxi trong máu là nhân tố quan trọng để duy trì ổn định thần kinh cơ, khi mức độ canxi trong máu xuống thấp, sẽ khiến tim đập nhanh. Tính hung phấ cơ thần kinh cao, mà dẫn đến cơ co lại, nếu cơ co liên tục thì xuất hiện chuột rút. Khi ngủ ban đêm, vỏ đại não ở trạng thái ức chế, hệ thống thần kinh quản lý vỏ não lại tương đối hung phấn, cho nên chuột rút phát sinh vào ban đêm nhiều hơn.

Để đề phòng chuột rút do thiếu canxi, hằng ngày phải ăn thức ăn nhiều canxi như: sữa, đậu và các loại thức ăn chế biến từ đậu, các loại quả cứng, vừng, tôm, cua… Còn phải chú ý bổ sung vitamin D, từ đó thức đẩy việc hấp thụ canxi. Người thiếu canxi nghiêm trọng cần theo sự chữa trị của bác sĩ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và hiện tượng chuột rút Reviewed by Unknown on 10:51:00 Rating: 5 Đa số người mang thai vào giữa thai kỳ xuất hiện hiện tượng chuột rút, phát sinh vào khoảng từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8. Đó là do mức độ...

Không có nhận xét nào: