Mang thai và hiện tượng chảy máu mũi - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và hiện tượng chảy máu mũi

Khi mang thai, không chỉ thể vàng ở buồng trứng tiết ra hoocmon sinh dục nữ, nhung mao ở nhau thai cũng sản sinh ra khối lượng hoocmon sinh dục nữ. Hoocmon sinh dục nữ trong máu khi mang thai cao gấp 10 lần so với khi chưa mang thai

Mang thai và hiện tượng chảy máu mũi

Dưới ảnh hưởng của hoocmon nữ, niêm mạc mũi sưng tấy, mạch máu cục bộ phình to, chứa đầy máu, dễ vỡ, gây ra chảy máu. Phía dưới trước của vách ngăn mũi nhiều mạch máu, nằm ở vị trí dễ tổn thương, là chỗ dễ gây chảy máu mũi nhất.

Chảy máu mũi, Đông y gọi là “chảy máu cam”, do một số bệnh tính toàn thân gây ra như: huyết áp cao, xơ cứng mạch máu, bệnh tim, bệnh gan….Mũi bị chấn thương, khoang mũi vó dị vật, viêm xoang hoặc có khối u trong mũi cũng gây chảy máu mũi. Nếu thai phụ mắc một trong số bệnh trên thì càng dễ phát sinh chảy máu mũi.

Khi bị chảy máu mũi, thai phụ ngồi xuống, ngửa đầu ra phía sau, dùng ngón tay ấn xuống cánh mũi, giữ một lúc. Còn có thể dùng khăn mặt lạnh hoặc đá chườm lên mũi để làm mạch máu cục bộ co vào, có thể nhanh chóng ngừng chảy máu. Chảy máu mũi cần tránh thần kinh căng thẳng, nếu không làm áp lực máu tăng cao mà gây chảy máu nhiều hơn. Nếu máu chảy xuống họng, phải nhổ ra, không được nuốt vào, đẻ tránh làm kích thích niêm mạc dạ dày gây nôn. Nếu áp dụng những biện pháp trên mà vẫn chảy máu, cần đến ngay bệnh viện.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và hiện tượng chảy máu mũi Reviewed by trtr on 10:56:00 Rating: 5 Khi mang thai, không chỉ thể vàng ở buồng trứng tiết ra hoocmon sinh dục nữ, nhung mao ở nhau thai cũng sản sinh ra khối lượng hoocmon sinh ...

Không có nhận xét nào: