Mang thai và hiện tượng chảy máu chân răng - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và hiện tượng chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là hiện tượng thường thấy ở một số thai phụ, đa số ở thời kỳ đầu mang thai. Phụ nữ khi mang thai, do hoocmon sinh dục nữ và progestogen tăng nhiều, khiến cho mao mạch ở lợi răng phình to ra, gấp khúc, tính đàn hồi giảm yếu, dẫn đến ứ đọng máu và tính thẩm tháu của thành mao mạch tăng lên, gây chảy máu răng, y học còn gọi là “viêm lợi khi mang thai”.


Những phụ nữ này lợi phù nhũng, mềm yếu, gai lợi giữa các chân răng lộ rõ, màu tím đỏ, chạm nhẹ vào thì chảy máu. Khi thai phụ thiếu vitamin C, triệu chứng này càng nghiêm trọng hơn, nhưng vì hiện tượng này phát sinh do nguyên nhân thay đổi nội tiết tố của cơ thể khi mang thai, cho nên sau khi sinh con có thể không cần chữa mà tự khỏi.

Tuy nhiên, chảy máu chân răng khi mang thai có liên quan đến nội tiết tố của cơ thể, nhưng cũng có nguyên nhân khác như thai phụ không giữ gìn khoang miệng sạch sẽ hoặc răng mọc khấp khểnh…

Cách đề phòng: nên đánh răng sau mỗi lần ăn. Sử dụng bàn chải có lông mềm, tránh không làm tổn thương đến lợi. Ăn nhiều hoa quả, rau tươi chứa nhiều vitamin C, hoặc bổ sung vitamin C,nhằm giảm tính thẩm thấu của mao mạch. Nên ăn thức ăn mềm, không cần nhai nhiều, dễ tiêu hóa, giảm nhẹ gánh nặng cho lợi, tránh làm tổn thương lợi.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và hiện tượng chảy máu chân răng Reviewed by Unknown on 10:53:00 Rating: 5 Chảy máu chân răng là hiện tượng thường thấy ở một số thai phụ, đa số ở thời kỳ đầu mang thai. Phụ nữ khi mang thai, do hoocmon sinh dục nữ...

Không có nhận xét nào: