Mang thai và hiện tượng đau lưng - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và hiện tượng đau lưng

Khi mang thai, có thai phụ hay bị đau lưng. Thai phụ bình thường, khỏe mạnh thường không có triệu chứng này, mà đa phần đó là dự báo khả năng sảy thai, phải hết sức chú ý.Thời gian giữa và cuối thai kỳ, theo sự phát triển của thai nhim tử cung dần to lên, phần bụng của thai phụ dần to về phía trước, trọng tâm của cở thể cũng hướng về phía trước, để giữ thăng bằng cho cơ thể, thân trên của thai phụ ngửa ra sau, khiến cho cơ duỗi phần bụng thường ở trạng thái căng. Khi xương sống ở thắt lưng cong lên trên dẫn đến xương sống, xương chậu, các khớp mất đi tính ổn định bình thường, gây ra chứng đau lưng, hiện tượng đau lưng lúc này chính là so cơ chịu quá lực.

Khi bị đau lưng kiểu này, chỉ cần nghỉ ngơi, tránh xách nặng, vận động nhẹ nhàng, chú ý nằm giường đệm cứng, đi giày đế thấp có thể làm giảm đau lưng khi mang thai.

Nếu đau lưng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động hoặc kéo theo đau các bộ phận khác, cần đi khám bác sĩ.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và hiện tượng đau lưng Reviewed by Unknown on 10:49:00 Rating: 5 Khi mang thai , có thai phụ hay bị đau lưng. Thai phụ bình thường, khỏe mạnh thường không có triệu chứng này, mà đa phần đó là dự báo khả nă...

Không có nhận xét nào: