Mang thai và bệnh táo bón - Tạp Chí Mẹ Yêu Bé

728x90 AdSpace

Tin Mới Nhất

Mang thai và bệnh táo bón

Có một số người trước khi mang thai, chưa hề bị táo bón, nhưng khi mang tahi thì thường hai ba ngày thậm chí một tuần mới đi đại tiện một lần.Khi mang thai, nhau thai tiết ra lượng hoocmon sinh dục nữ nhiều làm cho sức giãn của cơ trơn đường ruột giảm kém, nhu động yếu, ảnh hưởng đến tiêu hóa thức ăn, kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, khiến cho thai phụ thường có cảm giác phần bụng trên no, trướng. Nhu động ruột kém làm cho bã thức ăn tích tụ lâu trong ruột già, thời gian tích tụ càng lâu, thành phần nước bị thành ruột hấp thu càng nhiều, phân càng trở nên cứng, không dễ bài tiết ra ngoài được.

Đề phòng táo bón là điều cần thiết khi mang thai, thai phụ có chức năng tiêu hóa bình thường mới có thể hấp thu dinh dưỡng bình thường, do vậy phải hết sức chú ý. Đầu tiên, nên tập thói quen đại tiện đúng giờ, hoạt động nhiều. Ăn hoa quả, rau xanh, những thực phẩm giàu vitamin, nên ăn nhiều đồ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, đi bộ nhiều, nhằm có lợi cho nhu động ruột. Tuyệt đối, không lạm dụng thuốc đi ngoài, làm nhu động ruột tăng mạnh, có thể khiến tử cung co bóp gây ra sảy thai hoặc đẻ non.

Tạp chí mẹ yêu bé chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm cho mẹ và bé; giúp mẹ làm đẹp giúp bé mau lớn, khỏe mạnh. Gửi tâm sự và chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp và chăm sóc con của bạn đến vinguyen2302@gmail.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn,giải đáp thắc mắc và trả lời trong thời gian sớm nhất.
Mang thai và bệnh táo bón Reviewed by Unknown on 10:44:00 Rating: 5 Có một số người trước khi mang thai, chưa hề bị táo bón, nhưng khi mang tahi thì thường hai ba ngày thậm chí một tuần mới đi đại tiện một lầ...

Không có nhận xét nào: